Dấu hiệu phát hiện sớm viêm họng mãn tính

Bệnh viêm họng mãn tính để lâu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là gây ung thư vòm họng và đe doạ đến tính mạng. Do đó bạn cần nắm được các dấu hiệu phát hiện sớm viêm họng mãn tính ngay sau đây, qua đó chủ động phát hiện bệnh sớm và đi chữa trị kịp thời, ngăn chặn biến chứng do bệnh gây ra.

Theo bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh  viêm họng mãn tính là tình trạng quá phát của niêm mạc họng, bệnh được hình thành là do bị viêm họng cấp không chữa kịp thời hoặc chữa trị dứt điểm gây nên. Bệnh để lâu sẽ gây ra nhiều tác hại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc của người bệnh.Vì thế mà cần phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu phát hiện sớm viêm họng mãn tính

– Bị đau họng: người bệnh bị viêm họng mãn tính sẽ thường xuyên khạc nhổ nhiều nên đã khiến cho niêm mạc họng tổn thương và gây ra cảm giác đau. Các cơn đau thường âm ỉ khó chịu hoặc có khi đau nhức dữ dội, ăn uống và nuốt nước bọt cũng thấy đau.

– Bị ngứa họng: bệnh viêm họng mãn tính thường khiến bệnh nhân khó chịu bởi cảm giác ngứa họng, cảm thấy như có một vật gì đó trong họng. Cũng vì thế mà thường hay khạc nhổ, ho hen để giúp đẩy dị vật ra bên ngoài cổ họng.

– Bị ho khan kéo dài: đây là triệu chứng cảnh báo bạn đang bị viêm họng mãn tính mà bạn không nên bỏ qua. Tuỳ mức độ bệnh của mỗi người mà cơn ho sẽ xuất hiện nhiều ít khác nhau. Ho thường chủ yếu tập trung vào ban đêm hoặc là gần sáng nên khiến người bệnh thường xuyên bị mất ngủ.

– Xuất hiện nhiều đờm trong họng: lúc mới bị viêm họng cấp tính thì người bệnh thường chỉ xuất hiện ho chứ chưa có đờm. Nhưng một khi bệnh chuyển sang thể mãn tính thì sẽ xuất hiện đờm trong cổ họng. Đờm này có thể có màu trắng trong hoặc màu xanh tùy vào nguyên nhân và mức độ bệnh của từng người. Nhưng nếu đờm có màu trong thì do siêu vi gây bệnh, còn đờm có màu xanh nhạt thì có thể do vi khuẩn gây nên

– Bị sốt cao: đây là 1 trong các dấu hiệu viêm họng mãn tính phổ biến mà người bệnh thường gặp phải. Nguyên nhân là do triệu chứng đau họng đã khiến cơ thể xuất hiện sốt, có khi sốt cao đến 39-40 độ.

tu-van-online

Lời khuyên từ chuyên gia:

Có thể thấy rằng bệnh viêm họng mãn tính không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống mà nếu kéo dài còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là đe doạ đến tính mạng con người nếu bị ung thư. Do đó ngay khi nhận thấy các dấu hiệu  trên đây thì người bệnh nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng đang điều trị viêm họng mãn tính rất hiệu quả bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC. Đặc biệt với việc dùng kính nội soi STORZ của Đức giúp phóng to tổn thương gấp nhiều lần, từ đó loại bỏ mô bệnh nhanh, chính xác, toàn diện, không bỏ sót, triệt để và tránh tái phát, là giải pháp hiệu quả hiện nay mà bạn nên lựa chọn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể biết được các dấu hiệu phát hiện sớm viêm họng mãn tính là gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

Bài viết liên quan