Biểu hiện của viêm amidan

HỎI: Bác sĩ ơi, hiện tại em đang có biểu hiện sốt nóng,  khó ăn, khó nuốt, miệng khô họng xuất tiết. Đây có phải là những biểu hiện của viêm amidan không ạ? Hay là biểu hiện của cảm cúm thông thường  hả bác sĩ? Em nên chữa bệnh như thế nào đây ạ?

(Lê Trà Giang – Hà Nam)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chào bạn Trà Giang. Cảm ơn bạn đã gửi thư hỏi về Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Với vấn đề biểu hiện viêm amidan bạn đề cập,  các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng của Phòng khám xin được trả lời như sau:

Biểu hiện của viêm amidan  và phân biệt với bệnh cảm cúm.

Viêm amidan thường bắt đầu với tình trạng sốt, ở thể mạn tính, thì tình trạng sốt thường không gắt và nặng như thể viêm amidan cấp. Tình trạng sốt nóng kèm theo những biểu hiện mệt mỏi thường làm người bệnh nhầm lẫn viêm amidan với cảm cúm. Ngoài ra, trường hợp viêm amidan hốc mủ tái phát nhiều lần thường không sốt.  Vì thế không chỉ dựa vào biểu hiện sốt để chẩn đoán bệnh viêm amidan.  Bạn Giang cần chú ý những biểu hiện khác để xác định bệnh cho mình.

Thông thường, viêm amidan thường đi kèm các biểu hiện sau:

–  Cảm giác nuốt vướng, nuốt khó, nuốt đau, dù là uống nước hay nuốt nước bọt.

– Đau vùng họng, có thể đau kéo lên tai. Tình trạng đau này có thể kéo dài 2-3 ngày, sau đó có triệu chứng giảm, thường hay khát nước do cổ họng khô.

– Họng đỏ. Amidan sưng to, có hiện tượng xuấ tiết, lâu ngày không điều trị thường thấy có những mảng bám trên amidan. Các mảng bám này không  hết và là nguyên nhân gây tình trạng hơi thở hôi cho bệnh nhân.

– Nếu viêm nhiễm lâu ngày thường  có hiện tượng khó thở, khi ngủ thường ngáy to.  Tình trạng ngáy có thể gây chứng rói loạn hô hấp, rối loạn nhịp thở, thiếu oxi trong máu, gây các triệu chứng bệnh tim mạch và các ảnh hưởng tới trung khu thần kinh.

Với tình trạng của bạn Giang, bạn có các biểu hiện như sốt nóng, khó ăn, khó nuốt, miệng khô, họng xuất tiết. Những điều này hoàn toàn khớp với bieu hien viem amidan. Bạn nên tự quan sát hoặc nhờ người taann quan sát tình trạng amidan của mình, xem amidan có hiện tượng sưng không, nếu có thì sưng như thể nào để có thể xác định cách chính xác bệnh.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Điều trị viêm amidan như thế nào?

Thông thường, dựa vào nguyên nhân và biểu hiện của chứng viêm amidan mà có những  cách điều trị tương ứng. Biện pháp thông thường được sử dụng là cắt amidan. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mong muốn một cách điều trị ít đau, hiệu quả và phục hồi nhanh chóng hơn.

Hiểu được điều đó, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã nghiên cứu và đầu tư thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ trong điều trị bệnh lí này. Phương pháp điều trị dưới sự quan sát của kính nội soi công suất lớn, xác định chính xác các vùng mô viêm nhiễm trên amidan, sử dụng đầu dò thông minh cùng với “nguồn nhiệt thấp plasma” đánh tan ổ dịch và các tế bào viêm nhiễm cách hiệu quả,  không xâm lấn đến các mô niêm mạc hay chức năng sinh lí của hệ thống niêm mạc họng.

Phương pháp có nhiều ưu điểm:

– Điều trị chính xác, an toàn nhờ hệ thống kính nội soi rõ nét, xác định chuẩn xác vùng tổn thương, không gây tổn thương đến các cơ quan lân cận… nhờ đó nâng cao tính an toàn trong điều trị.

– Chảy máu ít,ít đau: Hệ thống cầm máu hiệu quả, khống chế lượng máu chảy, đồng thời vết thương nhỏ, ít đau cho ngườu bệnh sau điều trị.

– Xâm lấn tối thiểu, tổn thương nhỏ: Phương pháp tác động trực tiếp đến các ổ dịch, vùng viêm nhiễm, loại bỏ  các ổ bệnh, giảm thiểu tổn thương đến các tổ chức xung quanh amidan. Vết thương sau điều trị khó thấy, độ hồi phục nhanh.

– Điều trị nhanh chóng, thuận tiện và nhanh hơn: Phương pháp thực hiện đồng thời các thao tác như đánh tan, co rút, đông máu nên tạo sự thuận lợi , rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Bên cạnh phương pháp điều trị tối tân, Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cũng tự hào với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững,  đồng thời trang thiết bị hiện đại, cơ sở khang trang, chi phí chữa bệnh hợp lý, liệu trình điều trị nhanh chóng, hiệu quả, chuyên nghiệp, … giúp người mau chóng điều trị bệnh mà không không ảnh hưởng đến công việc của người bệnh.

Vói những thông tin về biểu hiện của viêm amidan và những gợi ý về phương pháp chữa bệnh, hi vọng bạn Giang sẽ có những cách phát hiện và đối phó với bệnh hiệu quả. Mọi thông tin cần chi tiết hơn, mời bạn liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được gỗ trợ hiệu quả.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết