Tất tần tật về viêm amidan quá phát mà bạn cần phải biết để tránh

Bệnh viêm amidan quá phát là tình trạng amidan bị viêm nhiều lần, tái đi tái lại khiến cho amidan không trở về được kích thước bình thường như ban đầu nữa. Đồng thời, mỗi khi bị bệnh viêm trở lại sẽ làm amidan sưng to lên che lấp đường thở khiến người bệnh thấy khó thở, ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy để điều trị căn viêm amidan quá phát người bệnh sẽ phải làm như thế nào? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây.

Viêm amidan quá phát là gì ?

Viêm amidan quá phát thường có nguyên nhân từ viêm amidan mãn tính. Viêm amidan mãn tính là hiện tượng tác nhân gây bệnh lưu trú trong amidan, sẵn sàng chuyển thành thể quá phát trong nhiều điều kiện.

Người bệnh viêm amidan quá phát, lúc bình thường, các triệu chứng thường không rõ ràng, bạn chỉ thấy rát, vướng họng, có biểu hiện đau tai, hôi miệng, mệt mỏi. Điểm dễ nhận ra là sự quá phát thường xuyên tới hơn 4 lần mỗi năm. Khi quá phát người bệnh thường sốt, đau họng, sưng amidan với đầy đủ triệu chứng, tuy có thể không nặng bằng nhưng dai dẳng hơn.

viêm amidan quá phát
viêm amidan quá phát

Viêm amidan quá phát gây ảnh hưởng gì?

Viêm amidan quá phát có thể gây nhiều ảnh hưởng tới cuốc sống cho người bệnh như:

  • Ảnh hưởng hô hấp: Ngáy ngủ, ngừng thở khi ngủ.
  • Ảnh hưởng với giọng nói của người bệnh: đục giọng, giọng ồm ồm.
  • Ảnh hưởng ăn uống: Khó nuốt, dễ bị nghẹn, bị nôn.
  • Suy giảm chất lượng cuộc sống.
  • Ảnh hưởng sự phát triển của trẻ em.

Chữa trị viêm amidan quá phát tốt nhất nên làm gì?

Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ vào chữa trị viêm amidan quá phát rất hiệu quả.

Kỹ thuật mới này là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Phòng ngừa viêm amidan quá phát

Nếu có dấu hiệu của viêm họng kéo dài quá vài ngày hoặc đau rất nặng gây khó nuốt, sốt cao và nôn, nên đi khám bác sĩ.

viêm amidan quá phát
viêm amidan quá phát được chữa trị thành công tại Giải Phóng

Người bệnh nên uống nước ấm, ăn thức ăn mềm, lỏng, dùng các loại thuốc súc miệng (như nước muối pha loãng, dung dịch súc miệng sát khuẩn có bán sẵn).

Đau họng nhiều làm bệnh nhân không muốn nuốt, đây là lý do làm bệnh nhân bị mất nước do sốt và do thở bằng miệng. Bù nước và điện giải sẽ làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn.

Vừa rồi là một số thông tin về bệnh viêm amidan quá phát, nếu bạn còn băn khoăn bạn hãy gọi số 1900 2662của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc đến phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để khám chữa cụ thể.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết