Viêm amidan sốt cao trong bao lâu?

Viêm amidan được xem là một trong những chứng bệnh thường gặp nhất trong số những bệnh về đường hô hấp. Căn bệnh này rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Một trong những biểu hiện thường gặp nhất chính là sốt kéo dài. Vậy Viêm amidan sốt cao trong bao lâu? Để giúp người bệnh lý giải vấn đề này, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bệnh viêm amidan thường sốt bao lâu ?

Có thể khẳng định rằng bệnh viêm amidan hiện đang chiếm tỉ lệ bệnh nhân cao nhất hiện tại trong tất cả các chứng bệnh về đường hô hấp. Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, và bệnh nhân bị bệnh thường rất hay bi mắc các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên bệnh có thể khắc phục được một cách nhanh chóng và an toàn nếu như người bệnh lựa chọn cho mình một cách điều trị cũng như giải quyết bệnh thật sự hiệu quả.

Viêm amidan có thể gặp ở bất cứ ai và có chung triệu chứng. Với các triệu chứng thường thấy nhất đó là họng của người bệnh bị sưng đỏ, viêm đau, rát các hạt của amidan bị sưng to gây ra sự chèn ép họng và gây cản trở ăn uống. Một trong những triệu chứng của bệnh viêm amidan điển hình nhất của bệnh mà được nhiều bệnh nhân quan tâm đến đó là thường gây ra những hiện tượng như sốt. Đây là vấn đề rất nguy hiểm và được chú ý đến khá nhiều và đây cũng là một trong những vấn đề mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này.

Tình trạng bệnh viêm amidan gây sốt là do họng của người bệnh bị đau, viêm sưng, kèm theo các triệu chứng như là mũi bị nghẹt gây ra hiện tượng đau đầu, cư thể mệt mỏi, yếu ớt và gây ra hiện tượng sốt cao. Tình trạng này thường thấy nhất khi người bệnh là những đối tượng là trẻ em, người có sức đề kháng ém, những bệnh nhân bị viêm mũi, chảy nước mũi kèm theo.

Tình trạng sốt ở những bệnh nhân bị viêm amidan có thể điều trị và được mất đi sau vài ngày. Tuy nhiên khi bệnh amidan nặng thêm thì sốt cũng có thể kéo dài và sốt cao hơn. Nhưng theo các chỉ số thì cho thấy người bệnh sốt chỉ có thể kéo dài từ khoảng 3-4 ngày, còn khi bệnh nặng hơn hay bị các biến chứng thì tình trạng sốt cũng sẽ mất đi hoàn toàn. Bệnh viêm amidan mặc dù đang được rất nhiều người bệnh áp dụng điều trị bằng thuốc, nhưng việc điều trị bằng thuốc chỉ có tác dụng nhất định, sau một thời gian sẽ rất dễ bị tái phát trở lại. Vì thế chúng tôi khuyên người bệnh khi thấy mình có hiện tượng sốt amidan cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

 viem-amidan-sot-cao-trong-bao-lau.

người bệnh sốt chỉ có thể kéo dài từ khoảng 3-4 ngày

Vậy điều trị viêm amidan bằng cách nào mới thực sự hiệu quả?

Hiện nay để đối phó với bệnh viêm amidan thì phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã và đang đưa vào sử dụng thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ, được đánh giá là phương pháp chữa viêm amidan tân tiến nhất áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này đột phá với sự hỗ trợ của kính nội soi thông minh có độ nét cao, có khả năng phóng to các tổn thương amidan lên gấp 500 lần, nhanh chóng tiếp cận vùng bị tổn thương và loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

Điểm mạnh của kỹ thuật này so với các phương pháp truyền thống đó là không dùng dao mà dùng nhiệt độ thấp để loại bỏ mô bị bệnh, nên không gây tổn thương đến kết cấu bình thường của amidan, toàn bộ quá trình điều trị không gây đau đớn, không gây biến chứng, và tác dụng phụ, thời gian làm thủ thuật điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC có các ưu điểm như:

– Dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không chảy máu, chảy máu cực ít, tổn thương nhỏ, có thể lặp lại điều trị.

– Quá trình điều trị rất ngắn, hiệu quả nhanh, chỉ cần 2 liệu trình điều trị là bệnh nhân có thể thoát khỏi đau đớn của bệnh.

– Có khả năng giữ lại toàn diện amidan, không gây tổn thương đến kết cấu bình thường của amidan, những tổn thương kết cấu xung quanh amidan là vô cùng nhỏ.

– Tránh gây đau đớn, không ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày, hầu hết bệnh nhân chỉ cảm thấy vướng họng một chút chứ không có cảm giác đau, không ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày.

– Không gây tác dụng phụ, tránh tái phát, loại bỏ triệt để viêm amidan cấp tính và mãn tính, viêm tái phát nhiều lần.

Thông qua phương pháp này cùng trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng đã và đang mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

Bài viết liên quan