bị viêm họng nên ăn gì? bỏ qua cái này sao khỏi được bệnh

Khi bị viêm họng nên ăn gì? Có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người mắc bệnh lo lắng. Bởi theo các chuyên gia tai mũi họng thì việc ăn uống cũng góp phần quan trọng trong việc chưa trị bệnh viêm họng. Vậy bị viêm họng nên ăn gì, dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia.

bị viêm họng nên ăn gì? 

1. Thực phẩm có vitamin C:

Thực phẩm có vitamin C rất hữu ích. Vitamin C tăng khả năng thải độc cho gan, nên sẽ loại bỏ các chất có hại của phản ứng viêm họng gây ra. Vitamin C sẽ xoa dịu sự rát ở họng. Vitamin C còn làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể, nên sẽ giúp bệnh được đẩy lùi.

Món nhiều C là Cam, chanh, bưởi, ổi, táo, xoài, dứa, măng cụt rất giàu vitamin C. Hãy tránh thủ ăn các thực phẩm này. Vitamin C tự nhiên tốt hơn nhiều vitamin C trong các chế phẩm dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng.

bị viêm họng nên ăn gì

bị viêm họng nên ăn thực phẩm nhiều C

2. Thực phẩm có kẽm:

Kẽm là nguyên tố vi lượng đa tác dụng. Vì thế, tranh thủ ăn các thực phẩm có kẽm khi bị viêm họng bao gồm: sò, ngao, củ cải trắng, nướt cốt dừa, bạn sẽ thấy rất có lợi.

3. Mật ong:

Mật ong thực thích hợp cho người bị viêm họng. Nhưng nhớ là mật ong chuẩn chứ không phải mật ong pha. Mật ong sẽ làm dịu, giúp bạn đẩy lùi cơn rát cổ họng. Mật ong có tính kháng khuẩn, nên có lợi để đề kháng vi khuẩn và virút.

4. Bạc hà:

Bạc hà có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết đầy dịch. Nếu bạn viêm họng có kèm theo ho, viêm họng có kèm theo đờm, viêm họng có kèm theo ngứa và viêm họng có kèm theo sổ mũi thì bạc hà là một lựa chọn.

Một ngày chỉ cần chừng 2-3 viên, bạn sẽ thấy dịu họng ngay tức khắc. Vì ngay tức khắc, loại thảo dược này làm co mạch và thông mũi ngay tức khắc. Không thích hợp cho người viêm họng đang giai đoạn đỏ rát đau.

Phương pháp chữa viêm họng dứt điểm

Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đang sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ vào chữa trị bệnh viêm họng cho hiệu quả cao.

bị viêm họng nên ăn gì

kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ chữa trị hiệu quả viêm họng

Cụ thể, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Do đó, nếu bạn muốn sử dụng kỹ thuật này để chữa trị hãy đến Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc gọi vào số 1900 2662của phòng khám để nghe các chuyên gia tư vấn phúc đáp.

Bài viết liên quan