Biến chứng của bệnh viêm họng

Viêm họng bản chất không phải là bệnh nguy hiểm, và cũng không phải là bệnh khó chữa. Tuy nhiên, việc điều trị chậm trễ hay điều  trị không đúng phương pháp lại có thể khiến cho bệnh phát sinh nhiều bệnh lí nguy hiểm. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, Biến chứng của bệnh viêm họng có thể có những tác động không chỉ cho hệ hô hấp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn bộ cơ thể.

Họng là một cơ quan đặc biệt và dễ bị tổn thương do thường xuyên tiếp xúc với những tác nhân nguy cơ gây viêm nhiễm qua đường thức ăn và đường hô hấp. Chính vì thế mà viêm họng là một trong những bệnh lí  dễ xảy ra ở mọi đối tượng và lứa tuổi. Bệnh viêm họng thường gây cho người bệnh cảm giác rát họng, nuốt vướng, ngứa họng, ho nhiều , sưng đỏ, xuất tiết và gây đau, khiến người bệnh khó chịu. Nhưng đó chưa phải là toàn bộ những nguy hiểm mà bệnh lí này mang lại.

Biến chứng của bệnh viêm họng

Biến chứng của bệnh viêm họng được chia ra theo từng cấp độ với những mức độ nguy hiểm cận kề khác nhau:

– Viêm họng có thể gây các biến chứng tại chỗ với tình trạng áp xe, viêm tấy quanh họng, áp xe quanh amidan. Ở trẻ nhỏ có thể còn có chứng áp xe quanh thành họng.

– Biến chứng gần của bệnh viêm họng có thể gây viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, các bệnh viêm nhiễm hệ hô hấp trên. Ngoài ra, viêm họng còn có thể lan xuống thanh quản và gây viêm thanh quả, viêm phế quản, viêm khí quản, thậm chí là viêm phổi.

– Nếu không điều trị viêm họng cẩn thận và chu đáo, người bệnh có thể phải đối mặt với những biến chứng xa nguy hiểm của bệnh như viêm cầu thận, viêm khớp cấp, viêm màng ngoài tim,… Điều này rất dễ xảy ra nếu tác nhân gây bệnh là các khuẩn liên cầu nhóm beta.

Làm thế nào để phòng tránh những nguy cơ biến chứng này?

Trước những nguy cơ biến chứng này, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyến cáo: cần điều trị bệnh viêm họng nhanh chóng và ngay từ đầu với những phương pháp hiệu quả loại bỏ chính xác tác nhân bệnh để phòng ngừa bệnh tái phát cũng như biến chứng.

Trong hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay  đang tập trung vào việc điều trị các biểu hiện của bệnh thì  Kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ xuất hiện với vai trò là bước tiến mới trong điều trị bệnh viêm họng theo phương thức điều trị nguyên nhân.

tu-van-online

Phương pháp thực hiện điều trị trực tiếp các vấn đề viêm nhiễm, các tụ khuẩn và ổ viêm trong họng cách trực tiếp với quá trình đẳng li tử nhiệt độ  thấp. Phương pháp xâm lấn tối thiểu với đầu điều trị cực nhỏ cùng cơ chế điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình điều trị chính xác ( chênh lệch chỉ 0,05 độ C) , có tác dụng đông kết, cầm máu hiệu quả, giúp người bệnh hạn chế tối đa việc chảy máu, đồng thời hầu như không để lại dấu vết dị hình sau điều trị. Nhờ thực hiện loại bỏ tác nhân bệnh hiệu quả mà phương pháp giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ các vấn đề triệu chứng viêm họng, đồng thời loại bỏ được những khả năng biến chứng lâu dài của viêm họng do virus, vi khuẩn họat động và gây biến chứng, qua đó jtranhs được những nguy hiểm lâu dài mà bệnh gây ra.

Bên cạnh đó, cần chú ý điều dưỡng sau khi chữa bệnh để luôn phòng tránh bệnh tái phát cách  hiệu quả nhất:

  1. Vệ sinh răng miệng hằng ngàyđúng cách, đánh răng sau khi ăn, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Súc họng hằng ngày bằng nước muối sinh lí.
  2. Đeo khẩu trang khi ra đường. Hạn chế tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm.
  3. Tránh uống nước quá lạnh hoặc quá nóng. Tránh các đồ ăn thức uống cay nóng, gây kích thích cho niêm mạc họng
  4. Phòng ngủ cần thoáng mát nhưng cũng cần kín gió.
  5. Uống nhiều nước để tránh bị khô họng.
  6. Nên hoạt động thể chất để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cơ thể.
  7. Điều trị dứt điểm khi mắc bệnh về răng, miệng, xoang, mũi hay hô hấp nói chung, tránh lưu lại mầm bệnh dẫn đến dễ lây lan gây viêm họng.

Để không lo những vấn đè mà bệnh viêm họng gây ra cũng như những Biến chứng của bệnh viêm họng lâu dài có thể đem tới, bạn nên phòng tránh cho mình trước bệnh lí này cách hiệu quả. Đồng thời, khi có những nghi ngờ hoặc các biểu hiện của bệnh, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí các hoạt động cần thiết để loại trừ bệnh lí này. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết