Cách chữa bệnh viêm họng

Viêm họng là bệnh lí phổ biến và cũng có rất nhiều cách chữa. Nhưng chữa viêm họng như thế nào để nhanh chóng và triệt để, không để lại biến chứng cho người bệnh thì lại là điều không nhiều người biết và thực hiện chính xác. Bài viết sau đây xin giới thiệu cho bạn cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả, nhanh chóng và được các bác sĩ chuyên khoa khuyến chọn hàng đầu hiện nay.

Viêm họng là hiện tượng niêm mạc họng, hầu bị tổn thương, kích ứng dẫn đến viêm nhiễm. Bệnh thường o virus và vi khuẩn gây nên, rất phổ biến với mọi lứa tuổi, đặc biệt là vào thời tiết trở lạnh. Điều trị viêm họng muốn hiệu quả chắc chắn không chỉ cần  đẩy lùi các dấu hiệu của bệnh mà còn phải loại bỏ những viêm nhiễm trong khoang họng cũng như các nhân tố tiềm ẩn khiến bệnh tái phát.

Bật mí Cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả, nhanh chóng

Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng việc điều trị viêm họng chỉ cần dùng các loại thuốc kháng viêm mà không quan tâm đến mức độ bệnh viêm họng cũng như việc từng điều trị viêm họng trước đó. Điều này khiến cho việc chưa bệnh không những không hiệu quả mà còn tạo điều kiện cho bệnh phát triển mạnh mẽ và dễ nhờn thuốc hơn, khiến những lần điều trị sau càng khó khăn và lâu khỏi hơn.

Để chữa bệnh viêm họng cách hiệu quả, Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã dày công nghiên cứu và sở hữu Kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ – là một trong những phương pháp điều trị viêm họng hàng đầu thế giới hiện nay.

Kỹ thuật này sử dụng đẳng ly tử năng lượng tần số cao, có khả năng loại bỏ bề mặt viêm nhiễm bị tổn thương, trong khi đông kết, cầm máu độc đáo, hiệu quả, giúp quá trình điều trị và phục hồi nhanh chóng, tiện lợi. Cả quá trình điều trị được quan sát và dẫn dắt dưới tầm nhìn kính nội soi tai mũi họng HD của Đức, đồng thời dùng điện cực phát ra các ION điện tử làm cho các mô tổn thương bị thủy phân, thoái hóa và tự động được loại bỏ, nhanh chóng tiêu diệt các tế bào mô bệnh. Bên cạnh đó, dòng nhiệt thấp cũng khiến các mô mạch máu ngoại biên bị co lại, ngưng kết, cầm máu hiệu quả. Với phương pháp điều trị đúng nguyên nhân bệnh, kĩ thuật JCIC được coi là phương pháp điều trị bệnh có tính hiệu quả, nhanh chóng và hàng đầu hiện nay.

Ưu điểm của phương pháp:

– Xâm lấn tối thiểu, tác động chính xác: Thiết bị có đầu điều trị cực nhỏ ( chưa đầy 1mm), sau điều tri hầu như không để lại dấu vết rõ rệt, đồng thời có khả năng tác động chính xác mô mục đích, không gây nguy hại cho các mô bên cạnh.

– Hiệu quả cao: Phương pháp thực hiện với kĩ thật tự động hóa, có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và chi tiết chính xác với sai số cực nhỏ (chỉ khoảng 0,05 độ), duy trì nhiệt độ ở mức ổn định, cân bằng trong suốt quá trình điều trị. Nhờ tính chính xác và cơ chế loại bỏ tác nhân bệnh, phương pháp mang lại tính hiệu quả cao trong điều trị. Người bệnh sớm lành bệnh và phục hồi nhanh chóng.

– An toàn: Kĩ thật không sử dụng tia bức xạ hay các tia bước sóng lớn, đầu điều trị chỉ sử dụng một lần, tránh tình trạng lây nhiễm chéo cho người bệnh, qua đó đảm bảo tính an toàn trong điều trị.

tu-van-online

– Thuận tiện, nhanh chóng: phương pháp được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15′ thực hiện thủ thuật, trong khi đáo, sau điều trị người bệnh không có có cảm giác sưng đau hay khó chịu như các hình thức điều trị thông thường, vì thế hầu như không ảnh hưởng đến công việc của người bệnh.

Ngoài ra, việc điều trị không sử dụng các hình thức thuốc hay kháng sinh kết hợp, nên tính chất đảm bảo sức đề kháng cho cơ thể người bệnh càng được khẳng định.

Chú ý: Việc điều trị viêm họng cần kết hợp với việc chăm sóc và bảo vệ hệ hô hấp hiệu quả để tránh tình trạng bệnh tái phát hay nguy cơ có những biến chứng hình thành do quá trình sinh hoạt sau điều trị không phù hợp.

Những lưu ý cho người bệnh sau điều trị viêm họng

Trong quá trình phục hồi bệnh, người bệnh cần chú ý:

– Vệ sinh răng miệng cách hiệu quả, sạch sẽ, thường xuyên.

– Uống nhiều nước để đảm bảo họng hầu không bị khô và dễ tổn thương.

– Hạn chế sử dụng các thực phẩm cay nóng, các đồ ăn chế biến sẵn, các món quá lạnh hay đồ uống có đá, có ga, có cồn dễ kích thích niêm mạc họng.

– Nên có những phương pháp bảo vệ họng đúng cách như quàng  khăn và bịt tai khi đi xa hoặc khi trời lạnh, sử dụng khẩu trang khi ra đường,…

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn tự trang bị cho mình cách chữa bệnh viêm họng nhanh chóng, hiệu quả cho bản thân. Mọi thông tin cần tham khảo thêm về bệnh viêm họng hay bất kì vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng  và kịp thời nhất.

Bài viết liên quan