Chữa viêm họng mãn tính dễ dàng từ việc xoa bấm huyệt

Viêm họng mãn tính là bệnh “lì lợm” nhất trong các bệnh liên quan tới tổ chức tai mũi họng. Bởi tính chất dai dẳng và những hệ lụy mà chúng mang lại khiến những ai khi mắc phải đều hoang mang và lo lắng không biết nên xử lý thế nào?

Chữa viêm họng mãn tính dễ dàng từ việc xoa bấm huyệt

Có thể bạn đã nghe tới rất nhiều cách trị viêm họng mãn tính được đưa ra. Thế nhưng, để lựa chọn được phương án hiệu quả cũng như phòng kham tai mui hong o dau tot nhat để trị bệnh thì không phải ai cũng biết. Bạn đã từng nghe tới cách điều trị viêm họng mãn tính bao giờ chưa? Nếu chưa, thì hãy nhanh tay lấy giấy bút ra ghi những công thức này lại nhé.

Chữa trị viêm họng mãn tính không hề đơn giản!

Chữa trị viêm họng mãn tính không hề đơn giản!

Day bấm huyệt đản trung

Huyệt đản trung: là điểm tiếp xúc nhau của đường dọc giữa xương ức với đường đi qua 2 núm vú (nam giới). Ở nữ giới thì đó là đường đi ngang qua bờ trên 2 khớp xương ức thứ 5. Chúng ta dùng ngón cái bàn tay phải day ấn huyệt đản trung này trong 2 phút sao cho cảm nhận rõ sự tê tức tại vùng huyệt là được.  Huyệt vị này có tác dụng để chữa bệnh như hen suyễn, ho, phế quản và viêm họng mãn tính hiệu quả.

Day bấm huyệt phế du

Cách xác định huyệt phế du: Khi ta bắt chéo bàn tay vòng qua cổ sang phía lưng đối diện, huyệt này nằm ở đầu ngón tay giữa cách đường trục giữa cột sống lưng 1,5 thốn. Tiếp đó ta dùng ngón tay giữa day ấn huyệt phế du khoảng 2 phút sao cho đạt cảm giác căng tức là được. Huyệt vị này có công dụng tuyên phế bình suyễn, hóa đàm chỉ khái, thanh nhiệt lý khí. Do đó, huyệt thường được dùng để làm giảm các triệu chứng của bệnh về đường hô hấp như hen phế quản, viêm phổi, viêm họng cấp và mạn tính hay bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Day bấm huyệt đại chùy

Cách xác định vị trí huyệt đại chùy: Khi chúng ta ngồi hơi cúi đầu, quay cổ qua lại phải trái, u xương nào cao nhất động đậy nhiều dưới ngón tay là đốt cổ 7, huyệt nằm ở ngay dưới u xương này. Thực hiện bằng cách dùng ngón tay trỏ day ấn huyệt đại chùy sao cho đạt cảm giác nóng lên tại vùng huyệt là được. Thời gian thực hiện trong khoảng 2 phút.  Huyệt này thường có công dụng làm thông dương khí toàn thân, thanh nhiệt giải độc, giải biểu tán tà rất tốt, thường được dùng trong các đơn huyệt chữa các bệnh thuộc đường hô hấp.

Day bấm huyệt thận du

Cách xác định huyệt thận du: Khi ta sờ hai bên mạn sườn xác định hai mào chậu, từ đây kẻ một đường ngang cắt qua cột sống ở đâu thì đó là mỏm gai đốt sống thắt lưng 4, lần ngược lên trên để tìm mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ 2, huyệt thận du nằm ở hai bên mỏm gai này, cách đường trục giữa cột sống 1,5 thốn. Tiếp đó, ta  dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt thận du chừng 1 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Huyệt này có công dụng kiện tỳ hòa vị, lợi khí hóa đàm giúp trị viêm họng mãn tính hiệu quả là do vậy.

Day bấm huyệt liệt khuyết

Vị trí huyệt liệt khuyết: Khi lấy hai bàn tay để khe ngón cái và ngón trỏ bắt chéo vào nhau. Sau đó cho đầu ngón tay trỏ một tay đặt lên đầu xương cạnh cổ tay của tay kia, chỗ đầu ngón tay là huyệt. Dùng ngón tay trỏ để day ấn huyệt liệt khuyết bên đối diện trong 2 phút sao cho tại chỗ có cảm giác căng tức là được. Tuyên phế tán tà, thông điều kinh mạch là công dụng của huyệt này mang lại. Do đó, chúng thường được dùng để chữa các chứng bệnh đường hô hấp như ho, đau ngực, đau họng cấp và mạn tính.

Day bấm huyệt phong long

Vị trí huyệt phong long: Huyệt nằm ở trên chỗ lồi cao nhất của mắt cá ngoài 8 thốn, trong khe của cơ duỗi chung các ngón chân và cơ mác bên ngắn (vểnh bàn chân, xoay bàn chân ra ngoài cho rõ khe cơ). Dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt phong long sao cho đạt cảm giác căng tức là được.  Huyệt vị này có công dụng hóa đàm định suyễn, hòa vị giáng nghịch, định thần thông tiên, thường được dùng để chữa các chứng bệnh đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng…

Day bấm huyệt côn lôn

Vị trí huyệt côn lôn: xác định chỗ cao nhất của mắt cá ngoài chân và bờ ngoài gân gót chân, huyệt sẽ nằm ở chỗ lõm giữa hai vị trí này. Dùng ngón tay cái day ấn huyệt côn lôn trong 2 phút sao cho tại vùng huyệt nóng lên là được.

Bạn có thể sử dụng các công thức bấm huyệt này để làm giảm các triệu chứng của viêm họng gây ra. Thế nhưng, chúng thường không có tác dụng trong việc điều trị dứt điểm bệnh. Bên cạnh đó, việc áp dụng liệu pháp Đông y này thường khiến bệnh nhân mất khá nhiều thời gian. Do đó, để chữa viêm họng được hiệu quả bạn nên đến gặp các bác sĩ phòng khám tai mũi họng uy tín để được tư vấn phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng hiện nay là địa chỉ kham tai mui hong nổi tiếng tại Hà nội đang được nhiều người biết đến bởi phương pháp y học hiện đại và kỹ thuật máy móc tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ là điều kiện giúp bạn điều trị bệnh dứt điểm, an toàn nhất.

Số điện thoại hỗ trợ: 1900 2662miễn phí hoạt động liên tục trong 24h để giải đáp các thông tin liên quan đến bệnh của bạn. Rất vui khi được giúp đỡ.

Kính chúc bạn và gia đình Sức khỏe – An lành!

Bài viết liên quan