Phòng ngừa benh viem hong hat và loại bỏ nỗi ám ảnh dai dẳng

Viêm họng hạt là một bệnh viêm nhiễm mạn tính thường gặp ở người trưởng thành. Nó không chỉ gây ra nhiều phiền toái mà còn rất khó chữa dứt điểm. Tuy nhiên, benh viem hong hat vẫn có thể phòng tránh và chữa khỏi nếu thực hiện đúng phương pháp. Cùng tìm hiểu xem đó là phương pháp nào nhé!

Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh viêm họng hạt

Viêm họng có 2 loại đó là viêm họng cấp tính và viêm họng mạn tính:

– Viêm họng cấp tính: Nguyên nhân của viêm họng cấp tính thường là do virut, vi khuẩn hoặc vi nấm đóng vai trò chủ yếu. Thông thường lúc đầu là do nhiễm virut, virut sẽ tấn công niêm mạc họng, nhân lên ở đó và phá hủy tế bào niêm mạc họng, sau đó bị bội nhiễm vi khuẩn và vi nấm. Viêm họng cấp thường gặp ở mọi lứa tuổi và nếu không được điều trị dứt điểm sẽ chuyển thành viêm họng mạn tính.

– Viêm họng mạn tính: Đây là một bệnh thường gặp nhất, bệnh chủ yếu gặp ở người trưởng thành và người ta tổng kết thấy nam giới bị nhiều hơn nữ giới. Viêm họng mạn tính có 3 dạng chính: viêm họng mạn tính xuất tiết, benh viem hong hat mạn tính xơ teo và viêm họng mạn tính quá phát. Viêm họng mạn tính quá phát chính là viêm họng hạt.

Có khá nhiều nguyên nhân tạo điều kiện thuận lợi làm cho benh viem hong hat tái phát hoặc nặng thêm như viêm nhiễm các cơ quan lân cận như viêm mũi, viêm xoang làm cho các chất nhày, mủ từ các cơ quan này chảy xuống phía sau thành họng.

Biểu hiện của benh viem hong hat

Biểu hiện của benh viem hong hat

Tuy nhiên, triệu chứng benh viem hong hat lại rất nghèo nàn và không sốt. Người bệnh thường có cảm giác ngứa họng, vướng trong họng cho nên hay khạc, nhổ và mỗi lần khạc là mỗi lần cảm giác ngứa họng lại giảm đi. Một số người bệnh đôi khi cảm thấy họng bị khô, rát rất khó chịu.

Xem thêm: Cái giá phải trả nếu không chữa benh viem hong hat kịp thời

Nên làm gì để phòng benh viem hong hat?

Họng là nơi giao giữa đường ăn uống và đường thở vì vậy muốn phòng viêm họng hạt thì trước hết phải làm sao để không viêm họng. Vì vậy người bệnh cần vệ sinh đường hô hấp trên hàng ngày thật tốt như đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy.

– Đối với trẻ em cũng cần được vệ sinh họng miệng ngay từ lúc còn bé để không mắc bệnh viêm VA, viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang. Bất kỳ lứa tuổi nào khi đã mắc bệnh đường hô hấp trên thì cần được điều trị dứt điểm ngay từ lúc mắc bệnh lần đầu không để bệnh trở thành mạn tính.

– Hậu quả của viêm họng cấp là gây nên viêm họng hạt mà khi đã viêm họng hạt sẽ khó khăn trong việc điều trị. Do vậy, người bệnh cần  được khám một cách toàn diện khi nghi có bệnh ở bất kỳ vị trí nào trên đường hô hấp trên.

Nên vệ sinh răng miệng để phòng tránh bệnh

Nên vệ sinh răng miệng để phòng tránh bệnh

– Để tránh hít phải khí độc hại trong nhà máy, hầm lò, phòng thí nghiệm có hoá chất cần có bảo hộ lao động thật tốt như đeo khẩu trang.

– Vệ sinh môi trường tốt là một trong những biện pháp hữu hiệu phòng bệnh viêm họng nói chung và viêm họng hạt nói riêng. Không nên hút thuốc vì hút thuốc ngoài việc gây viêm họng còn có nguy cơ gây nhiều bệnh khác.

Điều trị viêm họng hạt dứt điểm nhanh chóng

Để điều trị viêm họng hạt dứt điểm nhanh chóng, người bệnh cần chủ động tìm đến các đơn vị chuyên khoa như phòng khám Giải Phóng. Tại đây đang ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma vào điều trị viêm họng nói chung và viêm họng hạt nói riêng.

Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm nổi bật như: Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh. Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao. Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát. Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh. Do vậy, nếu bạn đang mắc benh viem hong hat thì hãy liên hệ ngay bác sĩ tai mũi họng của chúng tôi để được tư vấn.

Bài viết liên quan