Tin được không, chỉ vì benh viem hong cap mà trẻ thiệt mạng?

Thời tiết thất thường dễ dàng “hạ gục”sức đề kháng của bất kỳ ai. Kéo theo đó, là nguy cơ trẻ bị benh viem hong cap bất kỳ lúc nào. Vậy bạn biết gì, về triệu chứng cũng như biến chứng nguy hiểm có thể là thiệt mạng trẻ của benh viem hong cap? Hãy theo dõi bài viết sau để bảo vệ sức khỏe cho con em mình.

Triệu chứng viêm họng ở trẻ em

Với trẻ bé, mẹ có thể nhận biết dấu hiệu trẻ bị benh viem hong cap với các biểu hiện quấy khóc, kém bú, chán ăn. Đặc biệt, nếu bé bị viêm họng sốt cao đến các nhiệt độ sau, mẹ cần đưa bé đi khám ngay:

  • Bé dưới 3 tháng: sốt 38 độ
  • Bé từ 3 – 6 tháng: 38,3 độ
  • Bé trên 6 tháng: 39 độ
  • Ngoài ra, mẹ cũng nên cho con đi khám nếu bé có dấu hiệu đau khoang miệng, cổ họng sưng, chảy dãi nhiều, hơi thở khó nhọc, nhịp thở nhanh.
benh viem hong cap
benh viem hong cap ở trẻ dễ biến chứng

Đặc biệt, mẹ cần lưu ý các dấu hiệu viêm họng do liên cầu bêta tan huyết nhóm A như sau:

  • Bệnh khởi phát đột ngột với biểu hiện sốt cao 30 – 40 độ C, người mệt mỏi.
  • Sờ thấy hạch dưới hàm cả hai bên, di động, ấn đau.
  • Ngoài ra, khi bị viêm họng cấp tính, người bệnh còn có thể gặp phải các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi, amidan sưng to,… Vậy, benh viem hong cap nguy hiểm khi nào?

benh viem hong cap nguy hiểm khi nào?

benh viem hong cap nguy hiểm khi trẻ mắc bệnh do liên cầu trùng bê-ta tan máu nhóm A.  Vì nó gây biến chứng thành bệnh thấp tim, thấp khớp và viêm cầu thận ở trẻ em. Từ benh viem hong cap do liên cầu trùng bê-ta tan máu nhóm A gây ra sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra các chất kháng thể gây ảnh hưởng đến tim, khớp và cầu thận.

Khi bị biến chứng do liên cầu trùng bê-ta tan máu nhóm A, trẻ có các dấu hiệu sốt, đau họng, ho, tiếp đến là sưng, nóng các khớp, đặc biệt là sưng khớp gối, và chạy từ khớp này sang khớp khác. Sưng khớp và khớp di chuyển là một yếu tố quan trọng để nhận biết nguy cơ bị thấp tim để lại hậu quả rất nặng nề cho bản thân người bệnh nhân.

Bệnh thường kéo dài từ 7 – 10 ngày là khỏi hẳn, nếu kéo dài hơn dễ gây nên các biến chứng như: thấp khớp, thấp tim, viêm cầu thận cấp, bệnh viêm tấy quanh amiđan, viêm tai, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản,…

Và một biến chứng phổ biến nhất là chuyển từ viêm họng cấp tính trở thành viêm họng mãn tính, đây là cơ hội để bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Chữa viêm họng ở trẻ bằng cách nào tốt nhất

Tại Hà Nội, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đang sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ vào chữa trị benh viem hong cap hiệu quả cao.

benh viem hong cap
benh viem hong cap chữa trị tại PK Giải Phóng

Theo đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, sẽ tiếp cận ổ viêm nhiễm ở khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Do đó, nếu bạn cần tham khảo hay tìm hiểu về kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma hãy gọi cho phòng tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900 2662để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Hoặc bạn có thể cho bé tới thăm khám trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giả Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được các bác sĩ đầu nghành khám chữa.

1900.2662 - 0168 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết