Top 4 cách chữa viêm họng cho bé mẹ nào cũng cần ghi nhớ

Chữa viêm họng cho bé sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của con là điều mà các bà mẹ đều trăn trở. Hiểu được nỗi lòng của các mẹ, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng sẽ chỉ ra cho mẹ 4 cách chữa viêm họng hiệu quả nhất co bé yêu chóng khỏi bệnh nhé!

Top 4 cách chữa viêm họng cho bé mẹ nào cũng cần ghi nhớ

Khi phát hiện bé có những triệu chứng viêm họng các mẹ có thể áp dụng ngay các cách sau:

Chữa viêm họng cho bé

Diếp cá – chữa viêm họng chi bé an toàn

  1. Hỗn hợp lá diếp cá, nước cơm và đường

Dùng 1 nắm lá  rau diếp cá rửa sạch, giã nát.  Đổ 01 bát nước cơm hay nước cháo loãng vào rồi lọc lấy nước, bỏ bã. Cho thêm chút đường cho dễ uống. Bắc lên bếp đun sôi lại rồi cho trẻ uống, ngày 3 lần. Uống liên tiếp 3 ngày các triệu chứng viêm họng sẽ dần biến mất. Cho trẻ uống duy trì trong 1 tuần để đảm bảo trị hết bệnh. Ngoài tác dụng trị đau, viêm họng thì thức uống này cũng có tác dụng chữa viêm amidan an toàn cho trẻ nhỏ. Bài thuốc đơn giản, dễ làm mà an toàn không lo sự tồn dư của kháng sinh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nên mẹ cứ yên tâm sử dụng nhé!

  1. Hỗn hợp nước lá húng chanh với đường phèn

Bạn dùng 20g lá húng chanh tươi đem rửa sạch, thái nhỏ chưng cách thủy cùng với 20g đường phèn. Chắt lấy nước uống rồi cho con uống từ từ trong ngày. Với trẻ lớn bạn có cho con ngậm bã trong miệng rồi nuốt lấy nước nhiều lần trong ngày sẽ có tác dụng nhanh hơn. Mỗi ngày uống 1 thang, liên tục trong 3 – 5 ngày triệu chứng viêm họng và ho sẽ dần biến mất.

Chữa viêm họng cho bé

Đường phèn có tác dụng trị ho, chữa viêm họng

  1. Hỗn hợp lá xương xông với mật ong

Để chữa bệnh viêm họng, ho và nôn trớ cho trẻ nhỏ bận có thể dùng lá xương xông hấp cách thủy với mật ong cho trẻ uống. Bài thuốc nãy cũng sẽ giúp trẻ bị ho, tiêu đờm cho con hiệu nghiệm. Nhiều mẹ đã áp dụng cho con dùng 5 ngày liên tiếp và cho hiệu quả rất khả quan. Bạn có muốn thử không?

  1. Hỗn hợp nước lá hẹ và đường phèn

Loại lá có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh ho cho cả trẻ và cả người lớn được lưu truyền từ dân gian rất hiệu quả. Bạn dùng 1 nắm lá hẹ và chút đường phèn, hấp cách thủy rồi chắt nước cho con uống. Ngày 2 lần, mỗi lầm 2-3 thài cà phê.

4 cách chữa viêm họng cho bé trên đây là rất an toàn và hữu ích, nhiều mà đã áp dụng và cho kết quả khả quan mà không khiến trẻ phải chịu ảnh hưởng nào từ các loại thuốc kháng sinh. An toàn tuyệt đối cho mọi lứa tuổi. Người lớn cũng có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng tốt nhất ở những người bệnh nhẹ và mới bị bệnh trong thời gian ngắn nếu là viêm họng mãn tính sẽ không có hiệu quả mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa nhé!

Bài viết liên quan