Viêm họng trào ngược là bệnh gì và cách khắc phục hiệu quả

Viêm họng là căn bệnh thường gặp do nhiều nguyên nhân gây ra như virus, vi khuẩn, thời tiết, thói quen ăn uống… Tuy nhiên, ít ai biết rằng, căn bệnh trào ngược dạ dày – thực quản cũng có thể gây ra bệnh viêm họng. Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người phân biệt được đâu là bệnh viêm họng thông thường với bệnh viêm họng trào ngược dạ dày.

Trào ngược dạ dày gây viêm họng như thế nào?

Trào ngược dạ dày – thực quản là căn bệnh đường tiêu hóa xảy ra khi cơ tâm vị bị suy yếu khiến các các chất dịch có trong dạ dày như HCl, pepsine, dịch mật… trào ngược từng đợt hoặc thường xuyên lên thực quản hoặc lên tận thanh quản, họng. Các chất này chứa lượng axit cao khiến các niêm mạc thực quản, thanh quản và vùng họng bị kích ứng sưng đau gây viêm họng.

Tình trạng trào ngược axit dạ dày càng diễn ra thường xuyên thì các triệu chứng viêm họng như ho khan, khàn giọng, đau họng càng trở nên trầm trọng và có thể dẫn đến viêm họng mạn tính và các biến chứng như hơi thở nặng mùi, loét thực quản, hẹp thực quản…

Viêm họng trào ngược là gì?

Viêm họng trào ngược là gì?

Nhận biết đúng bệnh viêm họng trào ngược

Nhiều người thường hay nhầm lẫn bệnh viêm họng thông thường với viêm họng do trào ngược dạ dày – thực quản. Để phân biệt được hai loại này, chúng ta cần chú ý các dấu hiệu sau đây:

Ở bệnh viêm họng thông thường, người bệnh thường có các biểu hiện đặc trưng như ho, đau họng, khàn giọng, nuốt đau vướng. Tuy nhiên, đối với viêm họng trào ngược dạ dày thực quản, ngoài các triệu chứng trên đây, hầu hết người bệnh còn cảm thấy nóng rát ở ngực, ruột gan cồn cào, khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi, buồn nôn hoặc nôn, ợ chua…

Các triệu chứng này có thể kéo dài trong nhiều giờ, nhất là sau khi ăn. Một số ít lại không có biểu hiện đặc biệt, chỉ thấy cổ họng vướng, nghẹn, đau tức ngực, khàn giọng.

Xem thêm: Quên thuốc kháng sinh đi, đây là cách trị viêm họng bằng phương pháp dân gian

Cách chữa viêm họng trào ngược tại Giải Phóng

Để điều trị bệnh viêm họng, viêm thanh quản do trào ngược dạ dày – thực quản, các bác sĩ thường chỉ định thuốc dạ dày kèm theo các thuốc điều trị tại chỗ triệu chứng ở vùng họng và thanh quản. Điều trị dứt điểm căn bệnh dạ dày đồng thời điều chỉnh lạị chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh là cách giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm họng và trào ngược dạ dày – thực quản hiệu quả.

Nguyên nhân gây viêm họng trào ngược

Nguyên nhân gây viêm họng trào ngược

Hiện nay, phòng khám Giải Phóng hiện đang ứng dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ để điều trị dứt điểm bệnh viêm họng do trào ngược dạ dày. Ngoài ra, các bác sĩ cũng kết hợp với việc dùng thuốc để hạn chế tình trạng trào ngược, khiến bệnh dễ tái phát.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Kỹ thuật này hội tụ nhiều ưu điểm như:

+ Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.

+Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao.

+ Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.

+ Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh viêm họng trào ngược, tốt nhất người bệnh nên đi thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tư vấn điều trị hiệu quả. Liên hệ ngay 1900 2662 để biết thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan