Viêm họng uống thuốc gì và bí quyết chữa bệnh không cần thuốc

Viêm họng uống thuốc gì là thắc mắc của rất nhiều người khi phát hiện triệu chứng bệnh viêm họng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về các cách chữa bệnh không cần thuốc để giảm bớt được những biến chứng không mong muốn do thuốc gây ra. Cùng tìm hiểu về hai vấn đề này trong cùng bài viết dưới đây nhé!

Viêm họng uống thuốc gì?

Viêm họng uống thuốc gì? Hiện nay, một số loại thuốc thường dùng để điều trị viêm họng như:

– Kháng sinh dùng đường uống: Thuốc kháng sinh đường uống thường dùng là: Penicillin,  Amoxillin, hay Amoxillin-clavulanate, Erythromycin, clarithromycin và roxithromycin …việc dùng các loại kháng sinh này cần nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để phối hợp thuốc phù hợp với mức độ bệnh tránh tác dụng xấu gây ra cho cơ thể.

– Kháng sinh tiêm tĩnh mạch: Trong một số trường hợp viêm họng mãn tính thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh tĩnh mạch để cải thiện triệu chứng của bệnh viêm họng rõ rệt, giúp giảm đau kháng viêm ngay tại vùng họng viêm.

– Dùng kháng sinh trị viêm họng tại chỗ: Một số loại thuốc kháng sinh được dùng trực tiếp tại vùng họng với cơ chế thẩm thấu trực điểm vào ổ nhiễm trùng, thuốc trực tiếp này sẽ tránh được sự nhờn thuốc trên cơ thể. Các loại thuốc ngậm, thuốc xịt thường được áp dụng.

Viêm họng uống thuốc gì là băn khoăn của nhiều người

Viêm họng uống thuốc gì là băn khoăn của nhiều người

– Sử dụng các thuốc làm loãng dịch: Đối với trường hợp bệnh nhân bị viêm họng kèm theo chứng ho có đờm thì cần dùng các loại thuốc tiêu đờm, giảm ho như Alphachhymotrypsin.

– Sử dụng thuốc chống viêm, chống dị ứng: Các loại thuốc chống viêm cũng được sử dụng để hạn chế vùng viêm phát triển, điển hình thường dùng nhất là thuốc corticoid. Các thuốc chống dị ứng thường là nhóm thuốc kháng histamine .

Việc áp dụng các loại thuốc này điều trị viêm họng thì cần có chỉ định vụ thể từ phía bác sĩ, bởi các thuốc này có thể có những tác dụng phụ có hại tới cơ thể. Vì thế người bệnh nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để tránh xảy ra các biến chứng đáng tiếc khi muốn biết viêm họng uống thuốc gì.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến benh viem hong cả đời bám dính bạn

Các cách chữa viêm họng không dùng thuốc

– Mật ong: Không gì tốt hơn bằng mỗi sáng dậy, người bị viêm họng chỉ cần ăn một thìa nhỏ mật ong nguyên chất. Mật ong thích hợp bởi vì mật ong làm dịu, sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn rát cổ họng. Mật ong có tính kháng khuẩn, nên có lợi để đề kháng vi khuẩn và virút. Mật ong lại có tính sinh miễn dịch, nên có lợi để tạo sức đề kháng khỏe.

Người bệnh nên tham khảo cách chữa viêm họng không cần thuốc

Người bệnh nên tham khảo cách chữa viêm họng không cần thuốc

– Bạc hà: Bạc hà có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết đầy dịch. Nếu bạn viêm họng có kèm theo ho, viêm họng có kèm theo đờm, viêm họng có kèm theo ngứa và viêm họng có kèm theo sổ mũi thì bạc hà là một lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, ngậm vài viên kẹo bạc hà cũng là cách chữa viêm họng cực hữu ích.  Một ngày chỉ cần chừng 2-3 viên, bạn sẽ thấy dịu họng ngay tức khắc.

– Giấm táo: Giấm táo là một loại thực phẩm người bị viêm họng không nên bỏ qua. Giấm táo có tính chua, vì thế có tác dụng diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn. Giấm táo lại kích thích tăng sinh miễn dịch, nên có lợi để ngừa bội nhiễm. Những người bị viêm họng mạn tính rất thích hợp với món này.

– Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Hiện nay, chỉ có phòng khám Giải Phóng là đơn vị duy nhất ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR vào chữa bệnh viêm họng, do đó, nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề viêm họng uống thuốc gì, hãy liên hệ ngay phòng khám 709 Giải Phóng để được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé!

Bài viết liên quan