Chăm sóc sau cắt polyp mũi

Polyp mũi là tình trạng xuất hiện khối u nhọt trong mũi, gây cản trở hô hấp đồng thời gây ra những đau đớn, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người bệnh. Muốn loại bỏ Polyp mũi thì người bệnh cần tiến hành phẫu thuật thì mới có hiệu quả. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao hơn thì người bệnh cần chăm sóc sau cắt polyp mũi cẩn thận.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Lời khuyên từ bác sĩ

Bệnh Polyp mũi là một trong những bệnh nguy hiểm nhất trong số những bệnh về mũi. Người bệnh khi thấy mình có những biểu hiện bất thường cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhằm tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bởi polyp mũi nếu không được điều trị kịp thời rất có thể sẽ gây ra: Viêm xoang cấp, mạn tính, khó thở tắc mũi khi ngủ, biến đổi cấu trúc của mặt, gây hiện tượng song thị (nhìn đôi) hoặc 2 mắt xa nhau bất thường.

Muốn điều trị polyp mũi hiệu quả thì người bệnh nên lựa chọn hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC Mỹ. Thủ thuật dưới sự giúp đỡ của kính nội soi mũi STORZ Đức tiên tiến hiện nay, làm các tổn thương mô polyp mũi phóng to gấp 500, sau đó được hiển thị rõ ràng trên màn hình màu với độ nét cao, hệ thống xác định mục tiêu chính xác sẽ tự động khóa polyp, sau đó sử dụng hệ thống điện luân phiên IPC, có tác dụng giải quyết thông suốt các vấn đề về mũi mà chứng polyp mũi gây ra. Theo nguyên tắc luồng không khí qua mũi, thiết kế công phu, loại bỏ chính xác. Trên cơ sở của mục đích điều trị, giữ lại càng nhiều càng tốt niêm mạc và cấu trúc bình thường của khoang mũi và xoang mũi, tạo nên một hệ thống thông khí và thoát nước tốt. Hệ thống động lực xoay tròn IPC, Một bước để giải quyết các vấn đề của polyp mũi, siêu xâm lấn, an toàn hơn và nhanh hơn.

Thông qua phương pháp này cùng trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng đã mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh bị polyp mũi.

cham soc sau cat polyp mui

để có hiệu quả tốt sau khi cắt Polyp mũi người bệnh bên tuân thủ đúng theo chỉ định của các bác sĩ

Chăm sóc sau cắt polyp mũi hiệu quả

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì để có hiệu quả tốt sau khi cắt Polyp mũi người bệnh bên tuân thủ đúng theo chỉ định của các bác sĩ ngoài ra người bệnh cũng nên thực hiện những bước sau cẩn thận:

Vệ sinh mũi bằng nước muối biển sâu: Để giữ cho mũi luôn ẩm và ngăn ngừa tình trạng khô mũi có thể làm chậm quá trình hồi phục, người bệnh nên vệ sinh mũi, xoang thường xuyên bằng nước muối biển sâu.

Để giữ cho mũi luôn ẩm và ngăn ngừa tình trạng khô mũi có thể làm chậm quá trình hồi phục, người bệnh nên vệ sinh mũi, xoang thường xuyên bằng nước muối biển sâu.

Thực hiện  vệ sinh mũi ít nhất là 2 lần/ngày sau phẫu thuật và trong quá trình phục hồi nên tiếp tục duy trì 1 lần/ngày.

Nếu không thể dùng bình rửa mũi, người bệnh có thể mua các thuốc xịt nước biển có bán sẵn tại nhiều hiệu thuốc. Với lựa chọn này, người bệnh cố gắng dùng thuốc xịt ít nhất 1 lần/giờ sau khi đã tỉnh táo sau phẫu thuật và giảm xuống còn 4, 5 lần/ngày khi đã bắt đầu phục hồi.

Sau phẫu thuật tiến hành loại bỏ khối polyp, gười bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi và tránh các hoạt động thể chất đòi hỏi nhiều sức lực khoảng 7 ngày.

Mệt mỏi sau phẫu thuật là bình thường do ảnh hưởng của thuốc gây mê và thủ thuật của bác sĩ. Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi và tránh các hoạt động thể chất đòi hỏi nhiều sức lực khoảng 7 ngày. Vận động ở mức vừa phải như đi bộ nhẹ nhàng vừa giúp cải thiện tinh thần vừa thúc đầy phục hồi.

Sau khi phẫu thuật xong, người bệnh nên dành thời gia nghi ngơi, hạn chế đi lại.Một số trường hợp có thể bị chảy máu và nếu điều này xảy ra hãy ngồi thẳng đứng và thở qua mũi trong 5 đến 10 phút – điều này sẽ làm giảm chảy máu nhất.

Chỉ nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, đi dạo để cải thiện tinh thần và thúc đẩy phục hồi.Cần tránh các hoạt động nâng, đỡ, uốn đòi hỏi nhiều sức lực ít nhất là 1 tuần. Tất cả các hoạt động này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Hy vọng với những chia sẻ về Chăm sóc sau cắt polyp mũi sẽ là những thông tin hữu ích cho nhiều người bệnh. Nếu bạn còn điều gì muốn chúng tôi tư vấn thêm, Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

Bài viết liên quan