Nhận diện hung thủ gây polyp mũi

Khi polyp mũi xuất hiện , sẽ kéo theo các nỗi lo lắng và hoang mang của gia đình, và gây phiền toái đến sinh hoạt của người bệnh. Điều các bạn cần làm là nhận diện hung thủ gây polyp mũi, để từ đó có phương hướng điều trị được hiệu quả.Khi polyp mũi xuất hiện , sẽ kéo theo các nỗi lo lắng và hoang mang của gia đình, và gây phiền toái đến sinh hoạt của người bệnh. Điều các bạn cần làm là nhận diện hung thủ gây polyp mũi, để từ đó có phương hướng điều trị được hiệu quả.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Polyp mũi là gì?

Polyp mũi là sự tăng trưởng của các khối u lành tính trong khoang mũi, hình thành từ lớp niêm mạc mũi – xoang. Các dấu hiệu có thể nhận thấy do polyp mũi gây ra  là : hiện tượng tắc nghẽn đường dẫn khí ở mũi , chảy nước mũi ở lỗ mũi sau, nhức đầu âm ỉ , thở khì khò, ngủ ngáy và sổ mũi liên tục. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đấy phải kể tới những nguyên nhân cơ bản gây bệnh polyp mũi sau:

nhan-dien-hung-thu-gay-polyp-mui

Nguyên nhân gây bệnh polyp mũi?

– Polyp mũi hình thành tứ lớp niêm mạc của mũi hoặc các xoang, là 4 khoang trống trên và sau mũi. Nhưng polyp mũi không phải là một bệnh. Đúng hơn , nó là hậu quả của phản ứng viêm tiếp diễn do vi trùng hoặc virus, do dị ứng hoặc do phản ứng miễn dịch của cơ thể chống lại các vi nấm. Viêm mãn tính khiến các mạch máu ở niêm mạc mũi xoang tăng tính thấm tạo điều kiện cho nước tích tụ trong tế bào. Theo thời gian, trọng lực sẽ kéo các mô ứ nước này xuống dưới, hình thành các polyp.

– Các yếu tố nguy cơ phát sinh:

+ Bệnh nhân hen xuyễn, sổ mũi mùa, viêm xoang mãn, nó là tác nhân gây viêm và tắc nghẽn của đường hô hấp. từ đó sự lưu thông trong xoang gặp khó khăn .

+ Nhạy cảm với aspirin.

+ Không gian , môi trường sống chưa khoa học dễ khiến các vi khuẩn gây nấm, dị ứng… tấn công vào cơ thể.

+ Bệnh xơ nang hay sự rối loạn di truyền tăng tiết dịch nhầy trong màng mũi và xoang, ảnh hưởng đến sự điều tiết của các chất dịch nhầy . Làm bít tắc lỗ chân lông mũi , khiến viêm xoang trở nên nặng hơn và gây nên bệnh polyp mũi.

– Yếu tố di truyền

– Chế độ ăn uống và sinh hoạt chưa hợp lý.

[ LỜI KHUYÊN ] : khi phát hiện thấy những dấu hiệu của bệnh , nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và điều trị kịp thời. Không nên chủ quan mà điều trị tại nhà , như vậy có thể gây nguy hiểm .Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng về vấn đề nhận diện hung thủ gây polyp mũi. Phòng khám với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, phương pháp điều trị tiên tiến sẽ giải quyết hết những thắc mắc và cho bạn kết quả điều trị như mong muốn.

Nếu bạn còn điều gì muốn chúng tôi tư vấn thêm, Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

Bài viết liên quan