Những nguyên tắc bất di bất dịch sau khi mổ polyp mũi

Mổ polyp mũi là phương pháp tối ưu nhất để có thể triệt tiêu tận gốc các bệnh lý liên quan tới mũi, khi chưa được điều trị tận gốc. Nhưng bạn hãy nhớ rằng: để cuộc phẫu thuật này trở nên hoàn hảo, thì không phải chỉ dựa vào quá trình mổ polyp mũi thôi đâu nhé.

Polyp mũi là một khối u lành tính thường xuất hiện trong hốc mũi hình thành từ một lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang. Polyp mũi sẽ gây ra các triệu chứng giống như bệnh viêm xoang mũi như: nghẹt mũi, khó thở, hắt hơi, chảy nước mũi, thay đổi về khứu giác,… có thể gây biến chứng và làm nặng thành các bệnh liên quan đến mũi nghiêm trọng khác.

Sau khi mổ polyp mũi xong, nếu không có phương pháp cũng như kế hoạch để có thể chăm sóc tốt nhất cho vùng mới bị tổn thương, thì có thể khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập vào và gây nên các bệnh lý về mũi nghiêm trọng khác. Do đó, việc tuân thủ các quy định, nguyên tắc sau khi mổ polyp mũi là điều vô cùng quan trọng, để tránh tai biến về sau.

Xem thêm: Viêm amidan quá phát ở trẻ em nguyên nhân do đâu mà ra?

nhung nguyen tac bat dich sau khi mo poly mui

Bệnh nhân tuyệt đối tránh xa các chất kích thích có nguy cơ làm tổn hại đến các dây thần kinh mũi

Nguyên tắc bất di bất dịch sau khi mổ polyp mũi

  • Bệnh nhân tuyệt đối tránh xa các chất kích thích có nguy cơ làm tổn hại đến các dây thần kinh mũi và tổn thương đến vùng xoang khiến bệnh có thể tái phát trở lại, nhất là các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…
  • Nên đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc khi tiếp xúc với các loại hóa chất, để không tiếp xúc với chất ô nhiễm từ bên ngoài qua đường hô hấp.
  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân bằng cách thường xuyên rửa tay, vệ sinh vùng tai mũi họng sạch sẽ giúp loại trừ các loại virus và vi khuẩn tồn tại trong không khí.
  • Chú ý giữ độ ẩm trong nhà và phòng làm việc luôn ổn định. Không nên để phòng có nhiệt độ quá cao, dễ dẫn đến tình trạng khô mũi và niêm mạc, gây nên hiện tượng chảy máu mũi. Hay môi trường quá ẩm mốc dễ phát triển các loại vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.
  • Ngay khi bệnh nhân có dấu hiệu mắc phải những căn bệnh về tai mũi họng liên quan thì nên khám chữa kịp thời, đề phòng bệnh có thể biến chứng.
  • Khi thấy dấu hiệu của bệnh ù tai, điếc tai, đái tháo đường, huyết áp cao thì người bệnh nên thông báo kịp thời với bác sĩ để chữa trị kịp thời, bởi đó là những dấu hiệu nguy hiểm sau khi mổ polyp mũi.

Giới thiệu phương pháp mổ polyp mũi hiệu quả

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng có sử dụng liệu pháp tiên tiến giúp“ dọn sạch” ổ polyp ở mũi 1 cách hiệu quả, không để lại sẹo, không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

  • Phương pháp mổ polyp mũi IPC của Mỹ: Đây là một công nghệ loại bỏ polyp mũi và các vấn đề liên quan thuộc khoa tai mũi họng hiện đại. Thao tác hiệu quả, tiếp xúc với ổ bệnh hiệu quả, tốc độ cắt bỏ nhanh, thực hiện thao tác cắt đồng thời tự tiêu ổ bệnh ngay tại chỗ.
  • Sử dụng máy nội soi Mũi STORZ của Đức: Có một số ưu điểm nổi bật như nhiều góc độ khác nhau, kĩ thuật tinh tế, có thể soi thấy các bộ phận mà máy nội soi thông thường không thể nhìn thấy, quan sát rõ ràng và chi tiết các vị trí tổn thương của các bộ phận, theo dõi sát thực, định vị hiệu quả.

Phòng khám Giải Phóng là địa chỉ uy tín về chuyên khoa tai mũi họng, đã điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng từ phía những người bệnh khi tới khám chữa.

Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe!

Bài viết liên quan