Mắc bệnh viem xoang sang có nguy hiểm hay không ?

viem xoang sang là hiện tượng viêm nhiễm các xoang cạnh mũi và hốc mắt. Viêm xoang sàng các triệu chứng thường rất âm ỉ bởi xoang sàng nằm rất sâu trong hốc mũi. Vậy, viem xoang sang có gây nguy hiểm hay không ? Hãy theo dõi chia sẻ sau của Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng nhé!

Làm sao để nhận biết mình bị viem xoang sang?

Dựa vào các triệu chứng sau bạn có thể xác định được xem mình bị viêm xoang sàng hay không ?

Đau nhức đầu kéo dài và đau âm ỉ ở vùng phía sau gáy hay vùng đỉnh và vùng chẩm

Chảy dịch mủ đặc hay nhầy có mùi hôi dính ở họng và ho kéo dài : người bị viêm xoang sàng mủ sẽ không thể chảy ra ngoài và chảy xuống họng nên người bệnh sẽ thấy ngứa và rát cổ họng.

Với người cao tuổi : Viêm xoang sàng sau có thể gây ra viêm khí quản mãn tính và để lâu sẽ thành viêm giãn phế quản chính vì thế thường bị ho mạnh và kéo dài về đêm, thường xuyên khạc nhiều đờm về đêm.

viem xoang sang

viem xoang sang có nguy hiểm không?

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không ?

Đối với bệnh viêm xoang sàng hay với bất kì loại viêm xoang nào nếu bạn không có những biện pháp điều trị hay chữa trị kịp thời đều có thể gây ra những biến chứng cực kì nguy hiểm sau.

Biến chứng ở mắt

Do vị trí, cũng như cấu trúc mắt nằm ở rất gần các xoang nên những viêm nhiễm từ mũi xoang gây hại đến mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí.

Khi dùng thuốc kháng sinh, các hiện tượng này sẽ hết nhưng bệnh cũng như diện tích của xoang vẫn tiếp diễn và dẫn đến các biến chứng khác như: Áp xe mí mắt, viêm viêm tấy ổ mắt làm đau nhói trong ổ mắt, đau xuyên lên đầu, mắt sưng to lồi…

Biến chứng về đường hô hấp

Mũi là cửa ngõ đầu tiên của đường hô hấp, vì vậy khi mũi bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thông hô hấp ở phía sau. Mặt khác do chảy dịch nước mũi, dịch mủ trực tiếp xuống họng nên bệnh dễ dẫn đến viêm họng.

viêm tắc tĩnh mạch hang

Nguyên nhân có thể do viêm xoang bướm hay viêm tấy ổ ắt gây ra, các triệu chứng bệnh xuất hiện ồ ạt như sốt cao, rét run kéo theo các cơn nhức đầu, nhãn cầu lồi…Bệnh thường lan ra hai mắt rất nhanh và có tỉ lệ gây tử vong rất cao.

viem xoang sang

viem xoang sang biến chứng rất nguy hiểm

Chữa viêm xoang sàng như thế nào?

Tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, các bác sĩ đang áp dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC vào chữa trị viêm xoang sàng rất hiệu quả.

Cụ thể, kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là kỹ thuật dùng trong điều trị viêm xoang mũi trọng điểm trong hạng mục PCC của tổ chức y tế thế giới. Kỹ thuật này hiện nay được dùng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Còn hệ thống động lực xoay chiều IPC là hệ thống phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic.

Nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn, hãy gọi cho phòng khám tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900 2662để nghe các chuyên gia tư vấn giải đáp. Hoặc đến khám chữa tại địa chỉ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan