Thật tiếc nếu bị viêm xoang sàng mà không thử bài thuốc này

Với những người mắc bệnh viêm xoang nói chung và bệnh viêm xoang sàng sau nói riêng thật là một cực hình khi phải đối phó với các triệu chứng khó chịu của bệnh. Hiểu được điều đó, dưới đây phòng khám Tai mũi họng Giải Phóng xin chia sẻ một vài bài thuốc trị viêm xoang sàng sau song song với việc luyện tập rất hiệu quả.

 Nguyên nhân của bệnh viêm xoang sàng sau

Nguyên nhân của bệnh viêm xoang sàng sau là do các xoang sàng sau thông với hốc mũi bị hạn chế và không được lưu thông đều đặn nên gây nghẹt mũi, chảy nước mũi nên người bệnh thường không để ý hoặc xem nhẹ.

Để lâu, viêm xoang sàng sau bắt đầu gây nhức đầu ở vùng gáy và các biến chứng khó lường ở đường hô hấp và viêm thần kinh mắt bắt đầu xuất hiện.

Bài thuốc chữa viêm xoang sàng sau kết hợp luyện tập

Trên thực tế, một số người đã tham gia các nhóm tập dưỡng sinh. Sau vài tháng, người bệnh nhận thấy các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng sau đã tự động biến mất.

viêm xoang sàng
viêm xoang sàng biến mất khi luyện tập?

Y học hiện đại đã chứng minh việc tĩnh tâm có khả năng điều hòa được thần kinh giao cảm và phục hồi tính tự điều chỉnh vốn có hệ thần kinh trung ương, qua đó giúp điều hòa nội tiết, cải thiện hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể.

Vì thế, việc tập luyện đều đặn và đúng phương pháp các bài tập dưỡng sinh,hay chơi các môn thể thao cũng là cách điều trị rất hiệu quả đối với bệnh viêm xoang sàng sau.

Ngoài luyện tập thì người bệnh nên kết hợp các bài thuốc sau:

Bài thuốc Hoàng liên giải độc:

Nguyên liệu:

 • 12g Hoàng Liên
 • 8g Bạc Hà
 • 12g Hoàng Cầm
 • 12g Hoàng Bá
 • 4g Chi Tử

Cách làm:

Các bạn đổ ba chén nước nấu kỹ rồi sắc hỗn hợp các vị thuốc lại còn một chén, uống hai lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong một thời gian dài.

Bài thuốc Ma Hoàng và Thương Nhĩ Tử

Nguyên liệu:

 • 12g Ma Hoàng
 • 8g hoa Tân Di
 • 12g Khương Hoạt
 • 12g Thương Nhĩ Tử
 • 6g Kinh Giới
 • 12g Phòng Phong
 • 4g Cam Thảo

Cách làm:

Các bạn đổ ba chén nước nấu kỹ rồi sắc hỗn hợp các vị thuốc lại còn một chén, uống hai lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong một thời gian dài.

Phương pháp chữa bệnh viêm xoang dứt điểm không tái phát

Tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, các bác sĩ đang áp dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC vào chữa trị viêm xoang sàng rất hiệu quả.

viêm xoang sàng
viêm xoang sàng chữa trị tai Giải Phóng

Cụ thể, kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là kỹ thuật dùng trong điều trị viêm xoang mũi trọng điểm trong hạng mục PCC của tổ chức y tế thế giới. Kỹ thuật này hiện nay được dùng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Còn hệ thống động lực xoay chiều IPC là hệ thống phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic.

Nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn, hãy gọi cho phòng khám tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900 2662để nghe các chuyên gia tư vấn giải đáp. Hoặc đến khám chữa tại địa chỉ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết