Viêm xoang mãn tính gây ra những biến chứng nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn triệu chứng của viêm xoang mãn tính với các bệnh viêm về đường hô hấp khác, do đó nên thường diễn ra việc điều trị nhầm bệnh khiến bệnh trầm trọng hơn và có thể gây nên những biến chứng làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang mãn tính là gì?

Những dấu hiệu để nhận biết viêm xoang mãn tính thường không quá khác với viêm xoang cấp tính, tuy nhiên khi bệnh ở giai đoạn mãn tính thì thời gian bệnh kéo dài hơn và bệnh hay tái phát. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình của viêm xoang mãn tính.

viem xoang man tinh gay ra nhung bien chung naogiai đoạn mãn tính có thể gây nên một số biến chứng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh

  • Chảy mũi

Đây là triệu chứng viêm xoang điển hình, hiện tượng chảy nước mũi có thể xảy ra ở 1 bên hoặc cả 2 bên, thông thường hiện tượng này sẽ xảy ra ở cả 2 bên mũi, dịch mủ chảy ra thường đặc có màu xanh hoặc vàng, có mùi hôi.

Tùy theo vị trí bị viêm mà mủ có thể chảy ra phía trước của mũi hoặc phía sau của họng, hiện tượng này xảy ra nhiều nhất vào  buổi sáng do các chất mủ ứ động lại vào ban đêm không thoát được ra ngoài.

  • Ngạt tắc mũi

Hiện tượng này cũng thường xảy ra ở cả 2 bên mũi, khi bệnh ở giai đoạn mãn tính thì mức độ ngạt mũi ở dạng vừa trở lên, tình trạng này có thể xảy ra liên tục và có thể gây tắc mũi hoàn toàn khiến người bệnh không thể thở được bằng mũi mà phải thở bằng miệng tình trạng này cũng xảy ra nhiều vào buổi sáng.

  • Giảm khả năng nhận biết mùi

Đi kèm với hiện tượng ngạt mũi là người bệnh sẽ ngửi thấy kém đi không còn nhận biết chính xác mùi nữa, điều này tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh nhưng lại khiến người bệnh cảm thấy chán ăn mệt mỏi khiến cơ thể bị suy nhược.

Xem thêm: Trị viêm mũi dị ứng như thế nào cho hiệu quả?

  • Đau đầu

Hiện tượng đau nhức thường xảy ra ở cừng má, mặt, trán, hai bên thái dương sau đó có thể lan lên tới đỉnh đầu hoặc xuống phía dưới răng, tình trạng nhức đầu thường xảy ra vào buổi trưa chiều khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi gây ảnh hưởng trực tiếp tới công việc.

Biến chứng của bệnh viêm xoang mãn tính

Khi bị viêm xoang và chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể gây nên một số biến chứng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh như:

-Gây nên các bệnh về đường hô hấp như hen xuyễn hay gây viêm phế quản mãn tính.

-Tình trạng viêm nhiễm sẽ làm thị lực bị suy giảm, gây nhiễm trùng quanh vùng ổ mắt, trong nhiều trường hợp bệnh nặng có thể khiến người bệnh bị mù.

-Gây nên các biến chứng như viêm xoang tĩnh mạch, viêm màng não, áp xe não…nếu tình trạng nhiễm trùng nặng có thể lan tới tủy và não, khi người bệnh mắc phải các biến chứng này sẽ thấy những cơn đau đầu xảy ra dữ doouj, sợ ánh sáng, sốt cao, người mệt mỏi.

Do vậy ngay khi phát hiện benh vien tai mui hong quan 3 để được chữa trị kị thời, tránh xảy ra những biến chứng gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết