Bé bị chảy máu cam thường xuyên nguy hại như thế nào?

Những năm gần đây, việc trẻ nhỏ và các bé bị chảy máu cam thường xuyên ngày một gia tăng và không có dấu hiệu biến chuyển. Những điều này tác động không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt bình thường và học tập của các con.

Nguyên nhân bé bị chảy máu cam thường xuyên

Nếu con bạn chảy máu cam đến 2 lần một ngày hoặc liên tục chảy mỗi ngày một lần trong vòng 1 tuần; thậm chí tình trạng này có thể không diễn ra hàng ngày nhưng mật độ lớn trong 1 tháng thì các mẹ cần phải thật sự chú ý. Có thể bé bị chảy máu cam thường xuyên. Có một thực tế đáng buồn là rất nhiều mẹ lại cho đây là hiện tượng bình thường mà hoàn toàn quên bẵng đi. Điều này vô cùng nguy hiểm, bởi lẽ, nếu không phải do nguyên nhân bệnh lý thì lượng máu chảy ra cũng khiến trẻ mệt mỏi hết sức.

be chay mau cam thuong xuyen nguy hai the nao

Những nguyên nhân gây ra tình trạng bé bị chảy máu cam thường xuyên là:

– Những nguyên nhân chảy máu cam đơn thuần thường là: thói quen ngoáy mũi nhiều lần của trẻ nhỏ, do ngồi điều hòa quá lâu khiến niêm mạc mũi bị khô gây ngứa ngáy và vỡ những mao mạch trong mũi; do trẻ chạy nhảy nô đùa quá sức; do nóng trong người…

– Ngoài những nguyên nhân chảy máu đơn thuần như trên, bé bị chay mau cam thường xuyên tập trung vào một vài tình trạng bệnh lý như: Các bệnh toàn thân cấp tính do gây rối loạn đông máu ban đầu như sởi, cúm, sốt rét, sốt xuất huyết…; Bệnh về hệ máu thường thấy ở những người thể trạng thiếu máu nặng, thiếu vitamin C; Suy tuỷ; suy giảm tiểu cầu chưa biết nguyên nhân; rối loạn chất lượng tiểu cầu, bệnh ưa chảy máu; các bệnh ung thư liên quan đến tai mũi họng hoặc một số bệnh như: polyp mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang

Bé bị chảy máu cam thường xuyên nguy hại như thế nào?

Nếu chỉ xem những nguyên nhân gây ra tình trạng thường xuyên chảy máu cam ở trẻ thì có lẽ các mẹ cũng biết được phần nào mức độ nguy hiểm của nó.

– Trước hết, dù chỉ là chảy máu đơn thuần nhưng lại kéo dài và liên tục diễn ra cũng làm cho con bị thiếu máu trầm trọng; gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất bình thường của con. Không chỉ có vậy, nó còn làm trẻ giảm tập trung, khó tiếp thu được bài giảng ở lớp.

– Nếu trẻ mắc những chứng bệnh nguy hiểm như đã kể trên đây thì việc trẻ phải tiếp nhận điều trị của bác sĩ là chuyện không sớm thì muộn. Những căn bệnh liên quan đến đường huyết và máu đều vô cùng nguy hiểm. Theo thống kê y khoa, việc trẻ nhỏ bị các bệnh như ung thư máu đang ngày một nhiều lên mà chưa có một biện pháp thực sự hữu hiệu nào để điều trị.

Chính vì vậy, các mẹ đừng nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu nào của con dù chỉ là nhỏ nhất để tránh những hệ lụy về sau cho bé. Đưa trẻ đi khám tai mũi họng ở hà nội chỗ nào tốt nhất và uy tín nhất để việc khám chữa mang lại hiệu quả tối ưu.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết