Bạn đừng coi thường chảy máu mũi kẻo mất mạng

Chảy máu mũi, hay trong dân gian còn gọi là chảy máu cam, là tình trạng xuất huyết ở đường mũi, bệnh phổ biến và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Đa số bệnh chảy máu mũi nhẹ và khỏi tự nhiên. Tuy nhiên, có một số bệnh nhân bị nặng, hay tái phát có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời.

 Nguyên nhân chảy máu mũi

Về nguyên nhân, các nhà y học thấy rằng chảy máu mũi liên quan nhiều đến các bệnh viêm niêm mạc mũi từ nhiễm trùng đường hô hấp cấp, viêm xoang mãn tính, không khí lạnh khô đến viêm mũi dị ứng thông thường.

  • Chảy máu mũi do dị dạng các mạch máu ở mũi; do dị vật mũi. Bệnh này thường gặp ở trẻ em, cho các đồ chơi nhỏ vào mũi, bé hay bị chảy mũi, nghẹt mũi, chảy máu mũi một bên.
  • Chảy máu mũi do các khối u trong mũi, thường có ở người lớn tuổi, nghẹt mũi một bên tăng dần, chảy máu mũi lúc đầu lượng ít sau nhiều hơn.
  • Do xịt mũi hay xông mũi, trường hợp này hay gặp là do khi dùng thời gian dài.
  • Ngoài ra, chay mau mui còn do ngoáy mũi làm tổn thương niêm mạc mũi; do chấn thương thương gãy xương chính mũi, chấn thương sụn vách ngăn, trường hợp này đa số là chảy máu nhẹ; sau phẫu thuật mũi, xoang; do tổn thương mạch máu mũi.
chảy máu mũi

chảy máu mũi chớ coi thường

Đừng coi thường chảy máu mũi

Nếu bị chay mau mui bạn chớ coi thường. Bởi, ngoài các nguyên nhân thường gặp thì chảy máu mũi chính là biểu hiện của một số bệnh nội khoa như: tăng huyết áp, huyết áp cao làm vỡ mạch máu, mạch máu người lớn tuổi hay bị xơ cứng dễ vỡ hơn người trẻ tuổi.

Chảy máu mũi còn là báo hiệu của bệnh suy tim, bệnh giảm tiểu cầu, dị ứng toàn thân, nghiện rượu, bệnh máu ác tính, do sử dụng thuốc kéo dài thời gian máu chảy như: aspirin, warfarin, isotretinoin, nhóm thuốc kháng viêm không corticoid… Do vậy, nếu bạn bị chảy máu mũi kéo dài bạn cần đi khám ngay lập tức.

Cách chữa trị bệnh chảy máu mũi triệt để

Tại Hà Nội, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đang áp dụng  kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ vào chữa trị bệnh chảy máu mũi triệt để.

Theo đó, sử dụng đầu dò nhiệt độ thấp tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị, sử dụng thiết bị nội soi cho tầm nhìn rõ nét, nâng cao tính an toàn và hiêu quả.

Đầu dò sản sinh plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời sẽ tiến hành đông máu các mạch máu nhỏ, tổn thương trên bề mặt cơ bản là không có.

Kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng có những ưu điểm sau:

chảy máu mũi

chảy máu mũi cần chữa trị kịp thời

  • Đầu dò thông minh plasma thực hiện đồng thời thao tác truy tìm loại bỏ ổ bệnh và bảo vệ các tổ chức khỏe mạnh xung quanh.
  • Xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ chỉ tính bằng micromet.
  • Thực hiện bước đột phá, sử dụng nguồn plasma từ đa cực đến lưỡng cực, nhanh hơn, hiệu quả hơn.
  • Thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh gọn, tiện lợi, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.

Nếu còn băn khoăn, các bạn hãy gọi tới số 1900 2662của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được tư vấn cụ thể. Hoặc đến thăm khám tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan