Không ngờ chỉ chảy máu cam thôi mà lại nguy hiểm đến vậy

Chảy máu cam (hay còn gọi là chảy máu mũi) là bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính nhưng thường thì trẻ nhỏ mắc nhiều hơn. Triệu chứng ban đầu là chảy máu cam, tái phát nhiều lần, số lượng máu chảy ngày càng nhiều. Đặc biệt, nếu không chữa trị chảy máu cam sẽ dẫn tới bệnh u xơ mũi hầu khi u lan vào nền sọ, bệnh nhân sẽ gặp các biến chứng nặng, có thể dẫn đến tử vong …

Nguyên nhân gây chảy máu cam

Theo Đông Y  nguyên nhân gây chảy máu cam phần nhiều là do huyết nhiệt, nóng trong người. Huyết nhiệt là do uống nhiều thuốc tân dược, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều bia rượu hoặc do thời tiết nóng nực hanh khô

Khi nhiệt tích trong cơ thể ở đâu sẽ gây bệnh ở đó, đồng thời, khi nhiệt lên cao độ sẽ làm cho mạch máu vỡ ra, gây hiện tượng xuất huyết, gây chảy máu cảm, ho ra máu, đi ngoài ra máu…

chảy máu cam

chảy máu cam bệnh tưởng nhẹ nhưng rất nguy hiểm

Chảy máu cam có nguy hiểm không ?

Bệnh chảy máu cam phần nhiều là do huyết nhiệt, nóng trong người. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh chảy máu cam kéo dài sẽ dẫn tới bệnh U xơ mũi hầu. Vậy u xơ hầu mũi có nguy hiểm gì tới sức khỏe người bệnh?

  • Theo đó, bệnh u xơ mũi hầu có triệu chứng ban đầu là chảy máu cam, tái phát nhiều lần, số lượng máu chảy ngày càng nhiều. Sau một thời gian, nếu không được điều trị, khối u sẽ phát triển lớn và có thêm triệu chứng tắc mũi, ù tai.
  • U thường phát triển rất nhanh, lan vào các hốc mũi, xoang mặt, lan xuống vùng họng, miệng, vào hốc mắt; hiện tượng chảy máu cam nặng sẽ kèm theo nhiễm trùng. Tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân của bệnh nhân, gây thiếu ôxy, thiếu máu, kém ăn, mất ngủ, làm cho bệnh nhân gầy gò, xanh xao.
  • Trường hợp thiếu phương tiện cầm máu, hồi sức hoặc khi u lan vào nền sọ, bệnh nhân sẽ gặp các biến chứng nặng, có thể dẫn đến tử vong mặc dù đây không phải là u ác tính.
  • Trường hợp nặng, u xơ còn đẩy mắt lồi ra ngoài, hoặc phát triển dưới họng, xô đẩy vòm khẩu cái, khiến bệnh nhân không thể thở bằng đường mũi mà phải há miệng để thở, nói giọng mũi nghẹt.

Hiện nay mọi người thường xem nhẹ việc chảy máu cam, khi bị chảy máu cam nhiều lần thì thường dùng các loai thuốc tân dược; xin lưu ý rằng các thuốc tân dược chỉ có tác dụng cầm máu ngày tức thời chứ không có tác dụng điều trị tận gốc bệnh. Máu độc vẫn trong cơ thể gây ra nhiều bênh khác.

Chữa trị chảy máu cam hiệu quả bằng cách này

Hiện những phương pháp trị chứng chảy máu mũi truyền thống như phương pháp làm đầy khoang mũi, liệu pháp đốt, thắt mạch máu… hiệu quả không cao, mà còn gây những tổn hại định đến tâm sinh lý của bệnh nhân.

chảy máu cam

chảy máu cam phải được chữa trị kịp thời

Để khắc phục các vấn đề kể trên, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội sử dụng kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp tiên tiến hiện nay, kỹ thuật này với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse, có tác dụng nhanh hiệu quả đến vị trí mũi chảy máu, cầm máu trong 1 lần , có hiệu quả tránh những biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu. Đồng thời, chữa trị triệt để bệnh chảy máu cam cho bạn.

Vì thế, nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi tới số 1900 2662 để được tư vấn cụ thể. Hoặc tới thăm khám trực tiếp tại Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan