Dập tắt nỗi lo về bệnh viêm mũi mãn tính

Có thể khẳng định rằng, viêm mũi mạn tính là bệnh do cơ địa và khó có thể khỏi được hoàn toàn. Song nếu hiểu và áp dụng các biện pháp điều trị đúng cách, bệnh nhân hoàn toàn có thể giảm bớt các triệu chứng khó chịu, giảm bớt số lần tái phát và “dập tắt” nguy cơ bị viêm xoang do viêm mũi mạn tính gây ra.

Viêm mũi mạn tính do đâu?

Bệnh viêm mũi mạn tính là tình trạng niêm mạc khoang mũi và niêm mạc bên dưới bị viêm nhiễm do các yếu tố môi trường bên ngoài hoặc do cơ địa bên trong gây ra trên bề mặt niêm mạc mũi. Khi bị viêm mũi mãn tính, các bệnh lý chính bao gồm: Rối loạn chức năng tự chủ của mũi, giãn mạch máu niêm mạc mũi, khả năng xuyên thấu tăng cao.

VMMT nếu không được can thiệp đúng lúc, đúng cách, kịp thời sẽ xảy ra hiện tượng bệnh nhân bị ngạt mũi kéo dài, hít thở khó khăn. Việc này diễn ra trong lúc ngủ sẽ gây ra hội chứng ngưng thở tạm thời, nghiêm trọng hơn nó có khả năng gây nhồi máu não, cao huyết áp, đột phát bệnh tim mạch, khủng khiếp hơn là dẫn đến đột tử.

Trong trường hợp không khỏi bệnh sau khi đã điều trị lâu ngày, viêm mũi mãn tính còn kéo theo nhiều bệnh khác như viêm xoang, polyp mũi, viêm tai giữa, viêm dây thần kinh thị giác, viêm họng lặp đi lặp lại nhiều lần. Trong nhiều trường hợp gây ung thư mũi hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

dap tat noi lo ve viem mui man tinh
viêm mũi mạn tính là bệnh do cơ địa và khó có thể khỏi được hoàn toàn

Cách điều trị bệnh viêm mũi mãn tính

Trong xử lý bệnh học, việc phát hiện và điều trị sớm ngay khi mới xuất hiện những triệu chứng đầu tiên sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc để bệnh lâu ngày rồi mới lo đi chữa trị. Viêm mũi dị ứng nếu không điều trị sẽ dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như đã kể trên đây.

Vì vậy, việc điều trị viêm mũi mạn tính trước hết cần giải quyết tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

– Phương pháp điều trị triệu chứng có thể sử dụng một số loại thuốc làm săn se niêm mạc, người lớn có thể dùng các biện pháp xông mũi, khí dung với tinh dâu thơm.

– Chú trọng sử dụng một số loại thuốc làm co mạch để chống phù nề.

– Đối với những trường hợp bệnh nặng có thể dùng kháng sinh thuốc chống dị ứng đợt cấp, tuy nhiên không nên tùy tiện và lạm dụng thuốc

– Những thuốc bạn sử dụng đều phải tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi.

– Các chuyên gia viện tai mũi họng hà nội cho rằng, người bệnh nên rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý để giảm các triệu chứng tắc nghẹt mũi do viêm mũi gây ra.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết