Dấu hiệu nhận biết viêm xoang bạn nên biết

Bệnh viêm xoang nếu kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như gây viêm họng, viêm tai giữa, viêm phế quản…đe doạ đến tính mạng. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết viêm xoang bạn nên biết, qua đó chủ động nhận biết và chữa trị bệnh kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì viêm xoang là bệnh dễ trở thành dạng mãn tính, kéo dài dai dẳng nếu trong giai đoạn đầu, bệnh nhân không được kịp thời cứu chữa. Các triệu chứng của bệnh có thể phát hiện được thông qua các biểu hiện trên thực thể và cảm nhận của người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết viêm xoang bạn nên biết

– Hắt hơi liên tục: Đây là dấu hiệu ban đầu dễ nhận biết sau khi người bệnh bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, trong đó có viêm xoang. Đối với bệnh viêm xoang, thông thường do vi rút tấn công và gây bệnh. Do đó, hắt hơi được coi là phản ứng của hệ hô hấp khi có vật chất kích thích xâm nhập bất thường. Trong lúc này, mũi thường có cảm giác ngứa và nóng rát khó chịu.

– Đau nhức vùng mặt: Đau nhức vùng mặt hoặc đau đỉnh đầu, sau gáy, thái dương cũng là biểu hiện của bệnh viêm xoang. Cơn đau thường diễn biến phức tạp nếu như viêm nhiều xoang cùng một lúc.

– Chảy dịch: Khi bị viêm xoang, người bệnh có thể bị dịch trong hoặc loại dịch đục, có mùi hôi. Trường hợp bị viêm xoang do dị ứng thường xuất hiện dịch trong, nếu do bị viêm nhiễm vi khuẩn gây ra thường có màu đục, thậm chí là dịch mủ.

– Nghẹt mũi: Người bệnh có thể bị nghẹt mũi một hoặc cả 2 bên khi bị viêm xoang. Dịch nhầy xuất hiện bên trong hốc mũi khiến cho việc hô hấp gặp khó khăn hơn, đặc biệt là trong khi nằm ngủ.

– Điếc mũi: Thông thường các hốc xoang tiết ra dịch, nhưng khi bị viêm nhiễm chất dịch này được tiết nhiều hơn. Chính điều này cản trở khả năng nhận biết mùi vị của mũi dẫn đến điếc mũi.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Lời khuyên từ chuyên gia:

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang chữa trị hiệu quả bệnh viêm xoang Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS. Phương pháp nội soi mũi thường sử dụng công nghệ plasma ở nhiệt độ thấp, với phương pháp điều trị bệnh công nghệ cao, so với phương pháp điều trị bằng tia laze truyền thống là 150℃ thì phương pháp này làm giảm bớt tổn thương và giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình, tầm nhìn rõ ràng sắc nét và chính xác những bộ phận bị tổn thương trong thời gian ngắn, tạm biệt thời đại “nhắm mắt nói mò” cùng những thao tác lạc hậu, dựa trên cảm giác như trước kia.

Một lần làm thủ thuật có thể đồng thời xóa các xoang trán, xoang hàm trên, xoang sàng và tổn thương xoang bướm bốn cặp, sạch, không còn sót lại, tránh bị tái phát lại.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể biết được dấu hiệu nhận biết viêm xoang bạn nên biết? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng theo những cách sau đây:

Bài viết liên quan