Tìm hiểu cách chữa bệnh viêm xoang từ cây giao

Để trị viêm xoang có rất nhiều cách, tuy nhiên việc áp dụng các bài thuốc dân gian vẫn được tin dùng hơn cả, điển hình như cây giao. Vậy thì chữa bệnh viêm xoang từ cây giao như thế nào? Cách này có thực sự đem lại hiệu quả cao hay không? Người bệnh cần tham khảo thông tin sau đây để nắm rõ hơn về điều này.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa giải Phóng Hà Nội thì cây giao còn gọi cây nọc rắn, cây xương khô, cây càng tôm hoặc cây xương cá. Đây được xem là loại cây thuộc họ thầu dầu cành có màu xanh lục, thân tròn và chứa nhiều nhựa. Trong Đông y thì cây giao có vị chua, có tính mát, cay, được dùng để sát trùng và tiêu viêm, giải độc rất tốt. Do vậy mà người ta hay dùng loại cây này để chữa viêm xoang tại nhà.

Tìm hiểu cách chữa bệnh viêm xoang từ cây giao

Để dùng cây giao hỗ trợ điều trị viêm xoang thì người bệnh chuẩn bị khoảng 15 – 20 đốt cành giao, 1 ấm nước nhỏ và tờ giấy dài 50 cm.

Khi điều trị, người bệnh cho hết cây giao vào trong ấm, rồi đổ nước và đun với lửa lớn đến khi sôi. Sau đó bạn lấy tờ giấy đó quấn lại thành ống có một đầu to và một đầu nhỏ. Bạn đưa đầu to đó vào vòi ấm còn đầu nhỏ thì để vào mũi để hít.

Xông như vậy khoảng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, thời gian xông tầm 20 phút là được. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, các triệu chứng viêm xoang sẽ thuyên giảm đáng kể.

Lưu ý do trong mủ cây giao có độc tính nên nó có thể gây mù mắt, gây phồng rộp da nên phải hết sức thận trọng khi tiếp xúc. Nếu không mát bị dính vào mắt cần nhanh chóng rửa mắt với nước sạch và đi khám để được bác sĩ xử lý. Qúa trình xông cũng cần cẩn thận bởi vì hơi nóng đó có thể gây bỏng.

tu-van-online

Lời khuyên từ chuyên gia:

Phương pháp này chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh chứ không có khả năng chữa khỏi được bệnh, do đó chỉ sau 1 thời gian bệnh lại tái phát. Hơn thế nữa nếu như áp dụng không đúng cách còn gây nguy hiểm. Do đó người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chữa trị tốt nhất.

Phòng khám đa khoa giải Phóng Hà Nội hiện đang chữa viêm xoang rất thành công bằng Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS. Kỹ thuật dựa trên chẩn đoán của cuộc điều tra chuyên nghiệp, kế hoạch mở rộng xoang mũi, kế thừa công nghệ nội soi STORZ của Đức và sử dụng hệ thống điện Medtronic loại bỏ chính xác các tổn thương mô xoang.

Trên cơ sở xóa bỏ các biến chứng bệnh lý có thể hoàn toàn giữ lại kết cấu niêm mạc mũi và xoang mũi một cách bình thường, hình thành đường thông khí và dẫn nước tốt, khiến khoang mũi, xoang niêm mạc phục hồi sinh lý và chức năng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được cách chữa bệnh viêm xoang từ cây giao. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa giải phóng qua những cách sau đây:

Bài viết liên quan