Bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng theo mùa cực đỉnh

Viêm mũi dị ứng theo mùa đeo bám theo bạn đã bao lâu rồi? 1 năm, 2 năm hay lâu hơn thế? Nếu vẫn chưa tìm ra cách điều trị hợp lý để nhổ bệnh tật gốc, thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn.

Viêm mũi dị ứng theo mùa là loại loại bệnh mang lại cho bạn nhiều rắc rối nếu không có liệu pháp điều trị hợp lý và dứt điểm bệnh. Bệnh sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc và cuộc sống, gây phiền toái cho bạn cũng như những người tiếp xúc. Bởi vì bệnh có thể bị truyền nhiễm từ người này qua người khác qua đường hô hấp… nhất là khi chúng biến chứng chuyển. Do vậy, việc điều trị dứt điểm bệnh là điều mà ai cũng quan tâm.

Xem thêm: Bé bị chảy máu cam liên tục là bệnh gì hả bác sĩ?

Viêm mũi dị ứng theo mùa biểu hiện của bệnh là gì vậy?

  • Hắt hơi: Đây là triệu chứng điển hình của bệnh. Hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần, nhưng cũng có khi bệnh nhân sẽ bị hắt hơi từng tràng dài. Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thời tiết thường hắt hơi rất nhiều khi gặp lạnh, có thể vào buổi sáng, trước khi đi ngủ hoặc khi thời tiết thay đổi.
  • Ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường xuất hiện kèm theo sau những cơn hắt hơi, cảm giác còn lan ra vùng mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài.
  • Chảy nước mũi: Khi mới bị bệnh, người bệnh bị chảy dịch trong suốt, không có mùi, nhưng khi bệnh nặng nước mũi sẽ chuyển sang màu vàng đục, có mùi.
  • Tắc ngạt mũi: Do chảy nhiều nước mũi bệnh nhân sẽ bị phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi. Hiện tượng này nếu kéo dài và nặng hơn bệnh nhân có thể chuyển sang thể viêm mũi mãn tính hoặc bệnh viêm xoang.
  • Đau nhức: Ngoài cảm giác ngạt cứng trong mũi vì thiếu thở nên người bệnh sẽ mệt mỏi, uể oải, khó chịu.
Viêm mũi dị ứng theo mùa thực sự gây khó chịu!

Viêm mũi dị ứng theo mùa thực sự gây khó chịu!

Bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng theo mùa hiệu quả

  • Cha bệnh bng gng tươi: Gừng tươi đem rửa sạch, khi dấu hiệu viêm mũi dị ứng tìm đến, bạn lấy ngay 1 ánh gừng và nhai thật nát chúng ra nhé. Nuốt lấy phần nước và ngay lập tức, cơn hắt hơi sẽ dừng và cổ họng bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn.
  •  Tìm đến loài hoa s: Lấy hoa sứ đem đi rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 1cm và đem phơi khô. Khi nào cảm thấy hoa giòn tan thì ta dùng giấy cuốn lại như điếu thuốc lá, đốt và xông lên mũi. Liệu pháp này có thể thông mũi, chữa nghẹt mũi và tiêu diệt các vi khuẩn ở hốc xoang.
  • Hoa ngũ sc: Hoa đem rửa sạch, sau đó đem giã lấy phần nước. Sử dụng bông gòn sạch thấm hết lượng nước, nhét vào bên lỗ mũi bị đau từ 10-15 phút rồi cho ra. Liệu pháp này có thể giảm chứng viêm mũi, sưng mũi hiệu quả.
  • Mt ong kết hp vi ti: lấy khoảng 1-2 tép tỏi nghiền nát và mật ong trộn, trộn đều với nhau theo tỉ lệ 1:2. Cứ 1 ép tỏi kết hợp với 2 thìa mật ong. Đem nhỏ mũi mỗi ngày thực hiện TỪ 2- 3 lần thực hiện trong khoảng 3-4 ngày hiệu quả bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sau đó.

Lời khuyên: Các liệu pháp này nếu kiên trì bạn sẽ có được hiệu quả như mong muốn. Nhưng trong trường hợp bệnh nhân đã “lì” với bệnh. Chữa bằng các liệu pháp này mà vẫn không có hiệu quả, thì nên đến các phòng khám tai mũi họng để các bác sĩ có thể chuẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, tránh để lâu sẽ dẫn đến những tai biến khó lường trước.

Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe!

Bài viết liên quan