Điểm mặt những hung thủ gây nên viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng đã được nói đến như một người tình chung thủy của mọi nhà. Dù muốn hay không thì nó vẫn đeo bám và làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân. Vậy bạn có biết nguyên nhân tại sao khiến viêm mũi dị ứng luôn làm phiền mình chưa?

Viêm mũi dị ứng là 1 trong những cái tên hay gặp nhất trong các bệnh lý từ đường hô hấp, người mắc bệnh chiếm 25-30% dân số, có tần suất cao sẽ xảy ra ở những người đi làm, đi học. Tỉ lệ người mắc bệnh thường tập trung ở các nước phát triển và các nước đang phát triển, do quá trình công nghiệp hóa gây nên. Viêm mũi dị ứng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng nếu không tìm ra được nguyên nhân và chữa trị kịp thời thì hậu quả khôn lường sẽ đến với người bệnh.

Cần phải thật cẩn thận khi bị viêm mũi dị ứng
Cần phải thật cẩn thận khi bị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng nguyên nhân là do đâu?

  • Di truyền qua các thế hệ: Theo đó, con cái trong gia đình sẽ có nguy cơ bị viêm mũi dị ứng cao nếu như cả bố và mẹ đều bị viêm mũi dị ứng. Chính vì thế để con không phải là những nạn nhân củ bệnh, bố mẹ cần phải điều trị viêm mũi dị ứng và có các biện pháp phòng tránh bệnh cho con.
  • Dị hình hốc mũi: Do bị vẹo vách ngăn hay polype mũi. Bệnh nhân bị VA là yếu tố ảnh hưởng đến viêm mũi dị ứng. Đối với người bệnh viêm mũi dị ứng nếu có phát hiện những bệnh này thì nên chụp nội soi hoặc city để biết rõ có cần thiết phải phẫu thuật hay không để có hướng điều trị tốt nhất cho khỏi bệnh. Tránh để tình trạng khi bệnh nặng sẽ có những biến chứng khó lường.
  • Môi trường sống: Các yếu tố như bụi nhà, bọ chét, các vi khuẩn, lông chó, mèo,mèo, hoặc chăn gối lông thú, nấm mốc từ các thiết bị gia đình. Nếu không phòng tránh sẽ là tác nhân khiến viêm mũi dị ứng tìm đến.
  • Tác nhân theo mùa: Có nhiều bệnh nhân dị ứng với các loại phấn hoa, cây cỏ.…thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ không ổn định, khi nhiệt độ hạ xuống thấp hay thời tiết nắng nóng thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng tới cơ địa của bệnh nhân và gây nên viêm mũi dị ứng.
  • Liên quan đến nghề nghiệp: Những người thường tiếp xúc nhiều với các hóa chất, bụi bẩn, môi trường làm việc thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây ô nhiễm bên ngoài như( bụi phấn , hóa chất trong các nhà máy, xí nghiệp…) nếu không có những biện pháp phòng bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng do viêm mũi dị ứng gây ra..
  • Nguyên nhân do nhiễm trùng: Người bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, cũng là nhân tố gây viêm mũi dị ứng. Vì thế, nên có phương pháp vệ sinh hợp lý để có thể phòng bệnh được tốt nhất. Hạn chế bệnh nặng có thể tai biến sáng viêm mũi mãn tính, viêm xoang hay các bệnh liên quan tới đường hô hấp nghiêm trọng.

Lời khuyên: Viêm mũi dị ứng là căn bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu không có biện pháp phòng bệnh và chữa trị kịp thời khi có dấu hiệu xảy ra thì có thể gây ra các biến chứng khó lường. Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội là nơi có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm kết hợp với phương tiện móc máy hiện đại được nhập từ nước ngoài sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn và gia đình trong việc chuẩn đoán và điều trị viêm mũi dị ứng.

Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe !

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết