Không dùng cách chữa viêm mũi dị ứng này sao khỏi bệnh

Bên cạnh việc sử dụng, các loại thuốc tây y để chữa viêm mũi dị ứng thì chúng ta cũng có rất nhiều những bài thuốc dân gian giúp bạn ứng phó với các triệu chứng của bệnh khi nó mới bắt đầu tái phát. Nếu như bạn chưa từng thử chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao thì bạn đã bỏ qua một phương pháp chữa bệnh cực hiệu quả rồi đấy.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây Giao

Cây giao (còn gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng tôm, cây san hô xanh…) thuộc họ thầu dầu. Cành giao có thể cao đến 3m, thân nhánh tròn, màu xanh lục, khi bẻ cành có nhiều mủ trắng chảy ra. Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc.

  • Để chữa viêm mũi dị ứng bằng cây Giao, bạn cần chuẩn bị cành giao để lấy khoảng 20 đốt. Cắt và nghiền cành giao cho nát. Sau đó cho chỗ giao đã xử lý vào nước đun sôi. Quá trình sơ chế bạn phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt rất nguy hiểm.
  • Tiếp đó, dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, một đầu vòi để dẫn thẳng vào mũi để hít hơi thuốc vào. Sau khoảng 5-7 lần hít qua mũi thì nên chuyển 1-2 lần hít vào đằng miệng.
  • Thời gian xông 10 – 5 phút. Xông liên tục 3 – 5 ngày, bệnh nặng có thể xông đến 7 ngày. Sau mỗi lần xông có thể để lại sử dụng tiếp lần sau. Khi xông tiếp, chỉ cần hâm lại nước trong ấm để dùng. Thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối).
chữa viêm mũi dị ứng

chữa viêm mũi dị ứng bắng cây giao

Chữa benh viem mui di ung bằng cây Giao cần lưu ý: Bạn nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi vì khi đó chất mủ từ cây Giao còn đậm đặc mang lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Xông trị viêm mũi dị ứng bằng cây Giao không dùng cho phụ nữ đang có thai.

Phương pháp này chưa được kiểm nghiệm nên bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng cần đặc biệt thận trọng khi chữa trị bằng cây dao, bởi nhựa cây Giao có thể gây phồng rộp, bỏng rát niêm mạc nếu không được bào chế đúng.

Đặc biệt, bệnh nhân viem mui di ung nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những sản phẩm tự bào chế, chưa được cấp phép để tránh những nguy cơ biến chứng khiến tiền mất, tật mang.

Phương pháp chữa viem mui di ung hiệu quả nhất

Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, Hà Nội đang sử dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM vào chữa trị benh viem mui di ung mang lại hiệu quả cao.

Cụ thể, liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên.

Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng có những ưu điểm sau:

  • Quá trình thực hiện an toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.
  • Mang lại hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.
  • Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.
  • Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.
chữa viêm mũi dị ứng

chữa viêm mũi dị ứng cần sử dụng đúng phương pháp mới khỏi

Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này, hãy gọi cho phòng khám tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900 2662để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Hoặc bạn đến khám chữa trực tiếp tại Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan