Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý cực nhanh

Xịt rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý không chỉ an toàn, lành tính mà còn giúp phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả. Sau đây, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng xin chia sẻ mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý cực nhanh để các bạn tham khảo nhé!

Nước muối sinh lý là gì?

Dung dịch natri clorid 0,9% (NaCl 0,9%) còn gọi là dung dịch nước muối sinh lý, là dung dịch nước muối đẳng trương (tương đương với nồng độ của dịch cơ thể con người gồm máu, nước mắt). Khi sử dụng dung dịch nước muối ở nồng độ này sẽ không gây ra tình trạng đau, xót cho người sử dụng.

Mặc dù, không có nhiều tác dụng sát khuẩn nhưng dung dịch muối sinh lý lại là giải pháp hiệu quả để súc, xịt, rửa các tác nhân gây bệnh hiệu quả đối với những bệnh lý: viêm mũi dị ứng, viêm họng…

chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối khá hiệu quả

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý cực nhanh

Vệ sinh tay và dụng cụ đựng nước muối (xi lanh) sạch sẽ trước khi thao tác.

Đưa người về phía trước một chút. Đồng thời nếu xịt bên mũi phải trước thì nghiêng đầu qua trái một góc 45 độ, nếu xịt bên trái trước thì ngược lại.

Cho vòi xịt vào lỗ mũi, xịt nhẹ sao cho lượng nước vào mũi không quá nhiều và phần nước chảy ra qua lỗ mũi bên kia. Lưu ý khi thực hiện động tác này phải há miệng to tránh tình trạng nước chảy xuống tai. Bơm 2 lần như vậy rồi chuyển qua mũi bên kia.

Khi thực hiện xong bước trên thì hỉ nhẹ mũi để dịch ra hết. Chú ý, hỉ nhẹ nhàng nếu không dịch mũi có thể tràn qua các khoang khác vì các khoang có thông với nhau.

Lưu ý: khi chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

  • Nên sử dụng dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch xịt biển sâu được mua tại nhà thuốc để đảm bảo nồng độ cũng như đảm bảo sự kiểm soát tạp chất và vi khuẩn.
  • Không nhỏ nước vào mũi hoặc hít dung dịch nước muối ngược vào trong. Điều này, có thể vô tình đem dị vật ảnh hưởng niêm mạc mũi.
  • Người bình thường không bị viêm mũi dị ứng cũng nên xịt rửa hàng ngày khoảng 1-2 lần giúp rửa trôi dị vật, tránh các tác nhân ảnh hưởng tới niêm mạc mũi.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm

Nếu bạn còn băn khoăn đi tìm một phương pháp chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm thì phòng khám tai mũi họng Giải Phóng với liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM là một phương pháp chữa viêm mũi dị ứng đáng lưu ý.

chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp hiện đại tại Giải Phóng

Theo đó, liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên.

Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn, bạn hãy gọi điện cho phòng khám tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900 2662để nghe các chuyên gia tư vấn giải đáp. Hoặc đến phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khám chữa trực tiếp tại số 709 Giải Phóng. Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan