Muốn biết viem mui di ung uong thuoc gi, đừng bỏ qua bài này

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp do dị ứng với thời tiết, môi trường xung quanh ô nhiễm, do nhiễm vi khuẩn thậm chí là do dùng thuốc không đúng cách… Triệu chứng của viêm mũi dị ứng thường là chảy nước mũi, tắc mũi, ngứa mũi hai bên hay một bên, dịch mũi trong hay vàng đục nếu bị bội nhiễm. Vậy, viem mui di ung uong thuoc gi? bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

viem mui di ung uong thuoc gi?

Muốn trả lời câu hỏi viem mui di ung uong thuoc gi? bạn cần xác định nguyên nhân gây bệnh để tìm phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng trước tiên là tránh tiếp xúc với các dị nguyên và phòng ngừa không để xảy ra các triệu chứng. Người bệnh nên đến các chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh và chỉ định thuốc điều trị.

viem mui di ung uong thuoc gi

viem mui di ung uong thuoc gi?

Vậy, viem mui di ung uong thuoc gi?

Việc dùng thuốc có tác dụng khá nhanh trong việc chữa trị viêm mũi dị ứng nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi vì nó có khá nhiều tác dụng phụ. Do đó, bạn cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ mới được sử dụng thuốc. Ngoài ra, bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh cần tránh xa các tác nhận gây dị ứng. Các loại thuốc thường sủ dụng chữa viêm mũi dị ứng như sau:

  • Các loại thuốc kháng histamin: Chất histamin là một trong những chất trung gian gây ra các phản ứng dị ứng trong cơ thể. Sử dụng thuốc kháng histamin sẽ giúp cho người bệnh ít gặp dị ưng hơn. Các loại thuốc kháng histamin như promethzin hydroclorid, hydroclorid thế hệ 1, brompheniramin melat, hydroclorid thế hệ 2 và fexofenadin, acrivastin,  cetirizin loratadin.
  • Thuốc corticorid: Thuốc thường được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm mũi dị ứng trầm trọng.
  • Thuốc nhỏ mũi, xịt mũi: Các loại thuốc này hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, gây tác dụng ngay tại các vùng viêm, làm giảm ngạt mũi, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả không tác dụng phụ

Hiện tại, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội đang sử dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM để chữa viêm mũi dị ứng cho hiệu quả cao và không có tác dụng phụ.

Cụ thể như sau, liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh.

Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên.

Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

viem mui di ung uong thuoc gi

kính nội soi mũi STORZ hỗ trợ chữa trị viem mui di ung tại PK Giải Phóng

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM để chữa viêm mũi dị ứng có các ưu điểm sau:

  •  An toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.
  • Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.
  • Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.
  • Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn nhiểu thêm về bệnh viêm mũi dị ứng và các cách chữa trị bệnh này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy gọi cho phòng khám tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900 2662để nghe các chuyên gia tư vấn phúc đáp. Hoặc đến thăm khám trực tiếp tại địa chỉ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan