Dấu hiệu viêm tai giữa trẻ sơ sinh là gì?

Việc nhận biết sớm các dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh sẽ giúp cha mẹ kịp thời có những biện pháp xử lý với bệnh, từ đó không để xảy ra biến chứng đáng tiếc nào. Đây là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nếu không được chữa trị sớm, bệnh có thể gây mất thính lực vĩnh viễn.

Đau có thể là dấu hiệu vêm tai giữa ở trẻ

Bé không biết nói với cha mẹ rằng đang bị đau nhưng bé sẽ thường xuyên kéo tai nhiều lần trong ngày vì khó chịu. Thậm chí có những bé còn đạp đầu xuống sàn nhà. Khi thấy trẻ có những biểu hiện như vậy hãy nhanh chóng đưa bé đến phòng khám chuyên khoa tai mũi họng.

Không ngủ, dấu hiệu viêm tai giữa rõ rệt

Trẻ không chịu ngủ là một trong những triệu chứng rõ rệt của bệnh viêm tai giữa. Do viêm tai giữa có mủ và bị đau nên trẻ thường quấy khóc cả ngày lẫn đêm. Cha mẹ cần chú ý kiểm tra tai của bé khi thấy bé trằn trọc, không ngủ kèm theo quấy khóc.

Xuất hiện chất dịch trong tai

Nếu cha mẹ thấy thấy bất kỳ loại dịch màu xanh, màu vàng hoặc đỏ nào có trong tai bé, hãy kiểm tra thật kỹ. Nếu như hiện tượng này xuất hiện có thể là do màng nhĩ bị đã bị rách. Trường hợp này, cha mẹ không nên chần chừ mà hãy đưa bé đến ngay bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

dau hieu viem tai giua o tre so sinh la gi
Sốt là hiện tượng không thể tránh nếu bé bị viêm tai giữa

Dấu hiệu viêm tai giữa không thể tránh là sốt cao

Sốt là hiện tượng không thể tránh nếu bé bị viêm tai giữa. Tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng mà bé có thể sốt nhẹ hoặc sốt cao 39 – 40oC. Sốt là biểu hiện cho thấy hệ miễn dịch của trẻ đang cố gắng vượt qua sự nhiễm trùng. Nếu sốt nhẹ có thể chườm và lau mát cho trẻ bằng khăn ấm, còn sốt cao thì có thể dùng paracetamol để hạ sốt.

Nghe kém là 1 dấu hiệu viêm tai giữa điển hình

Chất dịch đọng trong tai giữa khiến cho đường truyền âm thanh bị cản trở, điều này dẫn tới tình trạng khó nghe tạm thời. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ vì nếu như được điều trị đúng cách, vấn đề này sẽ nhanh chóng được cải thiện hiệu quả.

Trẻ bị viêm tai giữa sẽ có dấu hiệu bỏ ăn

 Trẻ bị viêm tai giữa thường có dấu hiệu bỏ ăn nhất là khi nào cơ thể không khỏe. Với trẻ còn bú mẹ trẻ có thể bỏ cả bú mẹ. Ngoài ra, khi bị viêm tai, trẻ có thể đi ngoài phân lỏng, nhiều lần, xuất hiện gần như đồng thời với triệu chứng sốt.

Trên đây là 7 dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh mà các bậc phụ huynh nên biết. Đừng đợi đến khi trẻ quấy khóc hay bệnh đã nặng mới đưa trẻ đến bệnh viện vì khi đó, việc chữa trị đã trở nên khó khăn và tốn nhiều công sức, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết