Tại sao trẻ bị viêm tai giữa hay tái phát?

Viêm tai giữa là tình trạng thường gặp nhất ở trẻ em. Tuy nhiên trẻ bị viêm tai giữa rất hay bị tái phát trở lại và tình trạng bị tái phát trở lại còn gây ra nguy hiểm nặng hơn so với lúc đầu. Vậy tại sao trẻ bị viêm tai giữa hay tái phát? Để lý giải điều này, các bác sĩ phòng khams đa khoa Giải Phóng có những chia sẻ như sau:

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tại sao trẻ bị viêm tai giữa hay tái phát nhiều lần?

Các bác sĩ đa Khoa Giải Phóng cho biết, bệnh viêm tai giữa nếu được phát hiện sớm ở những giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn và người bệnh cũng nhanh chóng hồi phục. Nếu điều trị đúng phương pháp và chăm sóc sức khỏe đúng cách thì bệnh có thể khỏi sau 1 tuần.

Vì sao viêm tai giữa thường hay tái phát nhiều lần?

Tuy nhiên, bệnh viêm tai giữa là căn bệnh rất dễ tái phát nếu người bệnh chủ quan và thời ơ với việc điều trị. Cụ thể bệnh viêm tai giữa tái phát do một số nguyên nhân sau đây:

– Phát hiện và điều trị bệnh chậm trễ: Do thiếu kiến thức về những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa nên người bệnh không thể nhận biết được bệnh sớm, để bệnh kéo dài, tình trạng bệnh ngày càng nặng, không những gây khó khăn cho quá trình điều trị mà còn khiến bệnh dễ tái phát.

– Điều trị không đúng phương pháp: Việc tìm đến các cơ sở y tế không uy tín, sẽ dễ chẩn đoán sai mức độ bệnh và điều trị sai phương pháp, hoặc người bệnh tự ý chẩn đoán và mau thuốc điều trị sẽ khiến bệnh khó khỏi mà còn dễ tái đi tái lại nhiều lần.

– Không điều trị dứt điểm bệnh về đường hô hấp: Các bệnh về đường hô hấp là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai giữa. Do đó, nếu vệ sinh đường hô hấp không tốt hoặc không điều trị dứt điểm các bệnh đó thì tình trạng viêm tai giữa tái phát là điều không thể tránh khỏi.

– Không chăm sóc sức khỏe kĩ lưỡng: Sau khi điều trị người bệnh không tuần theo lịch tái khám hoặc không khám định kỳ tai – mũi – họng cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm tai giữa tái phát.

 tai-sao-tre-bi-viem-tai-giua-hay-tai-phat.
Các bệnh về đường hô hấp là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai giữa

Ngoài ra Tại sao trẻ bị viêm tai giữa hay tái phát? Còn do sức đề kháng của trẻ không tốt như người lớn. Việc điều trị không đến nơi đến chốn cũng sẽ rất dễ bị tái phát trở lại. Chính vì thế, để không gặp phải tình trạng viêm tai giữa tái phát thì người bệnh nên tránh những điều trên và thực hiện những phương án ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Ngoài ra cần đưa trẻ đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, không nên để bệnh kéo dài.

Lưu ý nếu như trẻ bị viêm tai giữa tái phát nhiều lần sẽ rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như: .Viêm tai giữa tái phát nhiều lần có thể khiến cho màng nhĩ bị thủng, xơ cứng tai giữa, suy giảm thính lực. Nếu dùng thuốc không đúng còn có thể làm suy giảm chức năng cảu các dây thần kinh trong tai, dẫn đến bệnh tình càng có điều trị hơn.

Khi phát hiện những triệu chứng như đau tai, nghe không rõ những âm thanh bên ngoài, ù tai, tai chảy dịch,…ở trẻ nhỏ thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, tìm ra nguyên nhân và được xử lí kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa hỏi qua ý kiến của bác sĩ. Nên tiến hành điều trị viêm tai giữa tại các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp hiện đại nhất, giúp bệnh không tái phát nhiều lần. Thăm khám tai định kỳ thường xuyên để kiểm tra thính giác, nhằm phát hiện và điều trị các vấn đề về tai sớm hơn khi có bệnh.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm,  hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết