Viêm tai giữa mãn tính có chữa được không?

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng, cháu hiện đang bị viêm tai giữa mãn tính và trước đó cháu đã từng nhiều lần điều trị bằng thuốc nhưng không khỏi. Cháu có tìm hiểu thông tin thì được biết là phòng khám mình chữa viêm tai mãn tính hiệu quả nên cháu rất muốn nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Cháu rất muốn bác sĩ trả lời giúp cháu câu hỏi viêm tai giữa mãn tính có chữa được không? ( Thu H – Bắc Giang)

Chào bạn Thu H! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bệnh viêm tai giữa mãn tính có chữa được không?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì Viêm tai giữa mãn tính là tình trạng nhiễm trùng kéo dài một phần hoặc toàn bộ tai giữa, minh chứng bằng sự tiết dịch viêm liên tục của tai giữa và sự xuất hiện các lỗ thủng rộng ở màng nhĩ và không có sự liền trở lại. Bệnh xảy ra khi những đợt viêm tai giữa cấp tính không được điều trị thích hợp.

 viem-tai-giua-man-tinh-co-chua-duoc-khong

Viêm tai giữa mãn tính là tình trạng nhiễm trùng kéo dài một phần hoặc toàn bộ tai giữa

Viêm tai giữa mạn tính thường có 2 loại: Viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy và Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính.

Viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy: Thường gặp ở trẻ em 3-10 tuổi, khi thấy tai chảy dịch nhầy như dịch mũi, nếu lâu ngày không lau tai sạch và dùng thuốc điều trị thì tai sẽ có sự xuất hiện của các thành dịch mủ. Những trường hợp này phải tiến hành điều trị sát khuẩn hàng ngày kết hợp điều trị mũi xoang, hoặc nạo V.A.

Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính: Là loại viêm tai giữa nhiễm khuẩn thường gây tổn thương hệ thống xương con trong hòm nhĩ, phá hủy mê nhĩ từ đó gây ra các biến chứng sọ não nặng như: viêm tắc xoang tĩnh mạch bên, viêm màng não, áp xe tiểu não,

Dù là viêm tai mãn tính dạng nào thì tại phòng khám đa khoa Giải Phóng cũng sẽ điều trị hiệu qua cho bạn bằng những phương pháp tiên tiến hiện đại. Cụ thể thời gian qua, phòng khám đã và đang chữa khỏi cho rất nhiều người bị mắc bệnh viêm tai mãn tính thông qua Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ.

Ưu điểm nội bật của kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS Đức

  • Kính hiển vi tai có miệng vết thương nhỏ, thời gian ngắn, chảy máu ít, không ảnh hưởng đến ngoại quan, tốc độ hồi phục nhanh.
  • Có tỉ lệ tái phát bệnh ít hơn so với phương pháp chữa trị truyền thống, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy, đều có thể đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.
  • Sau khi phẫu thuật nâng cao thính lực, âm thanh 3 chiều, đặc biệt có ý nghĩa với bệnh nhân bị ù tai và điếc tai, có thể đem người bệnh đến với thế giới âm thanh, tránh việc giao lưu nói chuyện khó khăn mà tạo thành chướng ngại tâm lý và cô đơn của người bệnh.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội với đội ngũ bác sỹ là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tụy, hết lòng phục vụ bệnh nhân, cùng với các phương tiện kỹ thuật hiện đại được nhập từ Mỹ, Đức, Singapore…. sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn phục hồi bệnh nhanh chóng và hiệu quả .Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến Viêm tai giữa mãn tính có chữa được không?  Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

Bài viết liên quan