Viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh mẹ đã biết cách bảo vệ bé chưa?

Viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh là một căn bệnh phổ biến thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Bệnh không chỉ làm cho bé bị đau, giảm khả năng nghe mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm của bé. Vậy, mẹ đã biết cách bảo vệ bé về căn bệnh này chưa? Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sẽ chia sẻ bí quyết sau cho mẹ.

Dấu hiệu để mẹ nhận biết bé mắc bệnh viêm tai giữa

Đau tai là một dấu hiệu chung thường găp của viêm tai giữa ở trẻ. Do đó, việc chúng ta cần học cách đọc được “ngôn ngữ đau tai” của bé.

viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh sẽ khiến bé bị sốt. Trừ khi bé bị viêm đường hô hấp nặng thì thân nhiệt của bé lúc này mới tăng lên.

Mũi của bé là nơi sẽ báo tín hiệu cho bạn biết bé bị viêm tai giữa. Vì lúc viêm tai giữa thường diễn ra sau khi bé bị cảm lạnh, do đó dịch nhầy chảy ra từ mũi sẽ chính là dịch nhầy có trong tai bé.

viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Ngoài ra, bé sẽ thường thức giấc vào ban đêm và tỏ ra đau đớn, nhất là khi thời tiết trở lạnh, lúc này là lúc bé phát tín hiệu “khẩn cấp” cho bạn rồi đấy.

Một dấu hiệu khác của viêm tai giữa là mắt của bé sẽ đổ ghèn. Khi bạn thấy bé vừa bị cảm lạnh vừa bị ghèn ở mắt, bạn có thể nghĩ đến khả năng bé bị viêm tai giữa.

Chữa trị viêm tai giữa đúng cách là điều rất quan trọng

Vì lẽ đó, tìm một phương pháp chữa trị viêm tai giữa phù hợp và triệt để cho bé là rất quan trọng. Tại Hà Nội, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đã đưa kỹ thuật tái thiết màng nhĩ và thông tắc vòi nhĩ vào chữa trị bệnh viêm tai giữa rất hiệu quả.

Theo đó, phẫu thuật tạo hình màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực, thông qua hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica cùng với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật.

Tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe.

Tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ.

Cách bảo vệ bé khỏi bệnh viêm tai giữa

Nếu bạn không muốn bé bị viêm tai giữa hãy làm theo cách sau:

viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh chữa trị dứt điểm tại Giải Phóng
  • Cho bé bú mẹ: sữa mẹ cung cấp và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên cho bé
  • Cho bé bú bình ở tư thế thẳng đứng (tạo thành gó nghiêng ít nhất 30 độ) và giữ tư thế đó ít nhất là 30 phút sau khi bú xong.
  • Giữ bé tránh xa các chất có khả năng kích ứng tạo ra dịch nhầy trong hốc mũi và tai giữa của bé. Để thú nhồi bông, vật nuôi và bất cứ đồ vật gì có lông ở xa chỗ bé ngủ. Và tuyệt đối không được hút thuốc xung quanh bé.
  • Hạn chế cho bé ngậm núm vú giả khi bé ngủ ban đêm, nhất là với bé từ 6 tháng trở lên vì nghiên cứu đã cho thấy có mối tương quan giữa việc ngậm núm vú giả và viêm tai giữa.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch cho bé bằng cách cho bé ăn nhiều trái cây, rau củ quả và hải sản.

Trên đây là một vài thông tin về viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh, nếu cần thêm thong tin hãy gọi tới số 1900 2662để được các chuyên gia tư vấn hỗ trọ. Hoặc đến thăm khám tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết