Bạn đã biết nên ăn gì khi mắc bệnh viêm tai ngoài chưa?

Khi mắc bệnh viêm tai ngoài, cơ thể luôn cảm thấy bức bối khó chịu và còn làm giảm thính giác của người bệnh. Theo các chuyên gia, việc ăn uống và bổ sung các dưỡng chất vào cơ thể sẽ mang lại lợi ích to lớn, góp phần vào quá trình điều trị bệnh viêm tai ngoài. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc ăn uống hàng ngày không gây nên những ảnh hưởng gì đến bệnh viêm tai ngoài, đây là suy nghĩ sai lầm. Vậy, mắc bệnh viêm tai ngoài nên ăn gì để hỗ trợ việc chữa trị bệnh? Hay xtheo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

bệnh viêm tai ngoài nên ăn gì?

Sau đây, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng xin chia sẻ một số thực phẩm khuyên dùng cho người bệnh viêm tai ngoài. Cụ thể như sau:

  • Thực phẩm có nhiều i-ốt

Đối với người bị viêm tai ngoài, nên thường xuyên sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều i-ốt. Bởi theo các bác sĩ, i-ốt sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh viêm tai ngoài nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Một số thực phẩm giàu i-ốt bạn nên bổ sung như cá biển, rong biển, tảo biển,…

viêm tai ngoài
viêm tai ngoài nên ăn rông biển
  • Thức ăn mềm

Các thức ăn được chế biến dạng mềm sẽ giúp cơ miệng không phải hoạt động quá nhiều, từ đó tai không bị tác động đến. Một số loại thực phẩm có thể chế biến mềm và mang lại các dưỡng chất tốt cho tai như gan bò, cà tím,…

Các thực phẩm này cung cấp các chất cần thiết giúp tăng cường thính giác và bảo vệ lớp niêm mạc của tai. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng các thức ăn mềm như cơm dẻo, cháo, miến, bún,… để làm giảm quá trình nhai của cơ miệng.

  • Thực phẩm giàu vitamin

Các bác sĩ cho biết, các thực phẩm chứa nhiều vitamin D và E có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm tình trạng viêm xương chũm trong tai. Vì vậy, bạn có thể bổ sung các thực phẩm như dầu hướng dương, dầu đậu nành,…

  • Bổ sung trái cây giàu vitamin C.

Bên cạnh đó, một số thực phẩm giàu vitamin C cũng được khuyên dùng cho những người bị viêm tai ngoài. Bạn nên cung cấp đầy đủ rau xanh, trái cây, chất xơ,… để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể ngăn ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyên người bị viêm tai ngoài nên bổ sung thêm vitamin B12 để không bị nhức đầu, từ đó bệnh viêm tai cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho bệnh viêm tai ngoài mà các chuyên gia khuyên người bệnh nên bổ sung vào chế độ ăn của mình. Đồng thời, khi có dấu hiệu của bệnh viêm tai ngoài bạn nên đến chuyên khoa của bệnh viện uy tín để khám và điều trị kịp thời, tránh kéo dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thính giác.

Phương pháp chữa viêm tai ngoài dứt điểm

Bên cạnh ăn uống, tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR kết hợp với các thiết bị hiện đại để chữa trị viêm tai ngoài hiệu quả cao.

viêm tai ngoài
Chữa trị viêm tai ngoài theo phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR

Cụ thể, đối với xử lý viêm ống tai ngoài, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm ống tai ngoài.

Sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR để chữa trị viêm ống tai ngoài. Các thiết bị chẩn đoán công nghệ cao như máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy phân tích tai giữa OT100… Đem lại hiệu quả cao trong việc chữa trị viêm tai ngoài.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm tai ngoài, nếu còn băn khoăn các bạn hãy gọi về số điện thoại 1900 2662của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết