Đánh bật bệnh viêm vành tai ngoài chỉ trong vài giờ

Viêm vành tai ngoài là 1 trong những bệnh lý khó ưa, khó chiều nhất trong các bệnh lý về tai mũi họng, bởi tính chất dai dẳng và hệ lụy của nó đối với bệnh nhân. Vậy làm sao để có thể loại bỏ chúng được đây? nếu bạn cũng đang tìm lời giải đáp cho câu hỏi , thì đây chính là bài viết bạn cần đọc rồi.

Cấu tạo tai có 3 ngăn: Ngăn ngoài, giữa và trong, tai ngoài và tai giữa được ngăn cách nhau bởi màng nhĩ. Do vị trí đặc thù nên ống tai ngoài dễ ẩm ướt, đó là môi trường tốt để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, lớp da dùng để lót lòng ống tai rất mỏng nên dễ tổn thương, khiến cho các vi khuẩn thừa cơ xâm nhập và gây hại cho tai.

Xem thêm: polyp mũi ở trẻ em khi nào thì có thể tiến hành mổ được?

Viêm vành tai ngoài gồm những loại nào?

Viêm vành tai ngoài thường bao gồm viêm mô tế bào tai và viêm màng sụn.

  • Viêm mô tế bào tai: Là khi đó trong khoang tai có hiện tượng sưng tấy, có ban đỏ, nóng và nhạy cảm đau, dái tai sưng to và đỏ.
  • Viêm màng sụn: Là hiện tượng nhiễm khuẩn màng sụn tai thường đi kèm với nhiễm khuẩn sụn bên dưới loa tai (viêm sụn). Bệnh nhân cảm thấy: sưng, nóng đỏ và rất nhạy cảm đau ở loa tai, việc tiếp nhận âm thanh không được chính xác có thể do bệnh nhân sẽ xuất hiện hiện tượng ù tai, khó nghe, nghe được ít.
danh bat viem tai ngoai trong vai gio
Cần kịp thời chữa trị khi bị viêm vành tai ngoài

Phương pháp điều trị viêm vành tai ngoài là gì đây?

Phương pháp điều trị bằng bài thuốc dân gian

  • Chữa đau vành tai ngoài bằng sáp ong

Sáp o­ng được lấy từ những tầng o­ng sau khi đã được lấy hết mật. Lấy 1 lượng sáp ong, sau đó cho vào nước đun lên đến khi nào chất sáp chảy thành nước, để nguội sẽ thấy sáp nhẹ nổi lên trên, gạn nước lấy sáp đổ vào khuôn. Điều trị tại chỗ bằng cách xông hơi sáp o­ng sử dụng trong khoảng 5 ngày. Bệnh nhân nằm với tư thế nghiêng vuông góc với mặt giường, ống tai bị viêm sẽ hướng lên trên, đốt đầu ống giấy cuộn tẩm sáp, đầu kia úp thẳng góc với tai cách ống tai ngoài 0,3 cm. Mỗi lần điều trị đốt 2-3 cuộn giấy, đốt cho đến khi còn tầm 3cm thì thay cuộn mới. Sau khoảng 1 tháng, sẽ thấy hiệu quả rõ rệt mà phương pháp này mang lại.

Điều trị đau vành tai ngoài bằng thuốc tây

  • Bệnh nhân bị đau vành tai ngoài có thể sử dụng thuốc axit acetic nhỏ tai, đây là thuốc không kê theo đơn có thể mua tại các cửa hàng dược phẩm, cứ vài phút lại nhỏ 1 lần rồi , luôn trong tư thế nằm nghiêng để nước chảy ra khỏi tai.
  • Nếu điều trị tại nhà không có kết quả thì bác sĩ sẽ kê kháng sinh hoặc thuốc nhỏ tai corticosteroid. Những loại thuốc này sẽ giúp kháng viêm trong 2 – 3 ngày vẫn tiếp tục phải dùng đủ liều để đảm bảo mầm bệnh bị tiêu diệt hoàn toàn. Bệnh nhân tuân thủ theo chỉ định và chăm sóc để ngăn ngừa viêm nhiễm và giảm thiểu việc dùng thêm thuốc.
  • Các liệu pháp điều trị đau vành tai ngoài như sử dụng các bài thuốc dân gian, hay thuốc nhỏ tai thực tế cho thấy hiệu quả trị bệnh không triệt để, bệnh có thể tái phát lại, ngoài ra thời gian điều trị lại khá lâu, ảnh hưởng tới quá trình học tập và sinh hoạt của bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật tạo hình màng nhĩ

  • Hiện nay, phương pháp tối ưu nhất để chữa để điều trị dứt điểm bệnh đó là phương pháp phẫu thuật tạo hình màng nhĩ. Nhờ việc thông qua hình ảnh phẫu thuật được rõ nét từ kỹ thuật hiển vi chất lượng cao. Nhờ các hệ thống theo dõi dự phòng thông minh, có thể giám sát đúng lúc dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật. Sau đó loại bỏ hiệu quả toàn bộ khoang tuyến tiềm ẩn tổ chức bệnh trong tai giữa và xương xung quanh, giảm thiểu lớn ổ nhiễm bệnh còn sót lại.
  • Không làm tổn thương đến các dây thần kinh mặt, giúp khôi phục thính lực, tính liên tục và hoạt động của chuỗi xương nghe. Ngoài ra còn vận dụng hệ thống tiên tiến đạt chuẩn quốc tế tiến hành cắt đốt nhưng vẫn bảo vệ được tổ chức hoạt động của tai. Liệu pháp gây tổn thương nhỏ, máu chảy ít, tránh được các biến chứng sau phẫu thuật.

Phương pháp đã giúp điều trị bệnh tận gốc cho hàng ngàn người khi tới thăm khám tại phòng khám Giải Phóng và đã nhận được sự tin tưởng từ phía người bệnh.

Chúc bạn và gia đình có một cơ thể khỏe mạnh!

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết