Khi điều trị viêm tai ngoài cấp bạn cần chú ý những gì?

Khi điều trị viêm tai ngoài cấp bạn cần phải tìm hiểu tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người. Để có kết quả cao nhất trong quá trình chữa viêm tai ngoài cấp thì các bạn cần chú ý đến những điều sau:

Phương pháp điều trị viêm tai cấp bạn cần phải lưu ý

Xác định loại bệnh là gì?

Vì bệnh viêm tai ngoài có rât nhiều loại nên bạn cần xác định rõ loại bệnh mình đang mắc phải để tù đó có cách điều trị hợp lý nhất. Có thể bạn bị viêm tai ngoài ác tính hay viêm tai ngoài cấp tính, nhọt ống tai, viêm tai ngoài mạn tính hay, đau vành tai, nấm ống tai… Do đó, muốn việc chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất thì các bệnh nhân cần lưu ý xác định đúng bệnh.

Xác định đúng nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai ngoài cấp là gì?

Việc dùng loại thuốc nào, liều lượng thuốc ra sao phụ thuộc chủ vào nguyên nhân gây bệnh và thể trạng bệnh như thế nào. Vì vậy,  trước khi bạn xác định được nguyên nhân gây bệnh viêm tai ngoài cấp là gì thì tuyệt đối không nên dùng chung đơn thuốc của người đã từng bị bệnh tai mũi họng mà bạn biết hay tự ý mua thuốc ở ngoài mà chưa có sự tư vấn, kê đơn của bác sĩ.

dieu tri viem tai ngoai cap can chu y dieu gi
dùng loại thuốc nào, liều lượng thuốc ra sao phụ thuộc chủ vào nguyên nhân gây bệnh

Phải thực hiện nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ

Liều lượng, thời gian uống thuốc nhất định phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh không được phép tự ý thay đổi, nếu không sẽ gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe. Khi dùng thuốc tác dụng phụ thì phải thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và thay đổi loại thuốc khác nếu cần thiết.

Xem thêm: biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Phải dùng thuốc liên tục không dừng thuốc, bỏ thuốc giữa chừng

Nếu bạn bỏ thuốc hay dừng thuốc giữa chừng , uống thuốc không đúng giờ sẽ hạn chế tác dụng của thuốc, khiến việc điều trị viêm tai ngoài cấp vô tác dụng, khiến cho việc điều trị tốn nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: cách điều trị viêm mũi dị ứng không đúng cách có nguy hiểm không?

Cách điều trị viêm tai ngoài cấp     

  • Dùng thuốc nhỏ. Bạn sử dụng thuốc nhỏ tai có thuốc kháng sinh hoặc chất acid. Liều lượng dùng thường là dùng trong 3-4 ngày hay trong 1 tuần tùy thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ. 1 ngày bạn nhỏ 2-4 lần tùy thuoccj vào tính chất của tùng loại thuốc nhỏ, nếu lạnh, vào tai có thể khiến bạn chóng mặt.
  • Với người bệnh có nhiều mủ ống và ráy tai cần phải lau sạch trước khi nhỏ thuốc. Hoặc nếu tai bị sưng do nhiễm trùng thì bạn cần đặt một dụng cụ dẫn thuốc vào ống tai, mỗi ngày nhỏ từ 5-6 lần cho tới khi tai hết sưng.
  • Không dùng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá…

Khuyến cáo: các bác sĩ bệnh viên tai mũi họng họng hà nội khuyên bạn một lần khi dùng các cách điều trị viêm tai ngoài cấp  cần luu ý đến những chỉ định của bác sĩ. Trong thời gian dùng thuốc mà không thấy chuyển biến hay có tác dụng phụ thì cần phải thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân cần phải chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống để hỗ trợ việc điều trị viêm tai ngoài cấp đạt hiệu quả cao.

 

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết