Bỏ ngay những thói quen này nếu bạn không muốn bị thủng màng nhĩ?

Màng nhĩ là môt trong những bộ phận rất dễ bị tổn thương, chỉ cần những sơ xuất nhỏ như vệ sinh tai không đúng cách, đeo tai nghe quá to…là đã bị thủng màng nhĩ vĩnh viễn. Chính vì thế các chuyên gia sức khỏe muốn khuyến cáo đến mọi người Bỏ ngay những thói quen này nếu bạn không muốn bị thủng màng nhĩ.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Những thói quen khiến bạn bị thủng màng nhĩ?

Đeo tai nghe : Nghe nhạc quá lớn bằng tai nghe hoặc đeo tai nghe trong thời gian dài có thể làm thủng màng nhĩ của bạn. Thậm chí nghe nhạc lâu ở âm lượng thấp vẫn gây đau đầu và giảm đi độ nhạy cảm với âm thanh. Theo quy luật, nếu người bên cạnh có thể nghe được những gì bạn đang nghe dù đã cắm tai nghe thì mức độ tiếng ồn có thể gây tác hại cho bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đang nghe ở mức độ an toàn.

Vệ sinh tai không đúng cách : Ráy tai thực tế rất có lợi. Tai người có cơ chế tự làm sạch. Nó có nhiệm vụ bảo vệ tai khỏi sự xâm nhập của nước, tiêu diệt vi khuẩn và ngăn nấm phát triển. Do đó bạn không cần phải làm sạch tai thường xuyên.

Dùng vật nhọn làm sạch tai : Dùng đồ vật nhọn như bút chì, que, tăm bông ngoáy tai không làm sạch tai mà còn bẩn hơn và gây tổn thương màng nhĩ. Ngoài ra, nó có thể gây vết bầm tím bên trong hay dẫn đến nhiễm trùng.

Dùng nến xông tai : Theo nhiều cá nhân, sử dụng nến xông tai là phương pháp loại bỏ ráy tai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học cho thấy loại nến này có tác dụng như vậy. Hơn nữa, sử dụng nến xông tai có thể gây bỏng dẫn đến đau dữ dội và nhiễm trùng ống tai.

Làm sạch tai bằng ống tiêm : Phương pháp này được coi là khá an toàn. Nhưng nếu tai bạn không khô, nó có thể dẫn đến bệnh viêm tai ngoài cấp tính. Đây là bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi độ ẩm còn sót lại trong ống tai ngoài, khiến người bệnh bị ngứa, mẩn đỏ, tai bị đau và chảy dịch.

Tiếng ồn lớn : Nhìn chung, chúng ta nên tránh xa những nơi có tiếng ồn lớn. Các tiếng ồn này có thể cản trở sự tập trung và ngăn chặn bạn nhận được một đêm yên giấc thậm chí nặng hơn có thể gây vỡ màng nhĩ hoặc gây hại cho thính giác của bạn vĩnh viễn. Nếu không muốn bị suy giảm thính giác hay bị điếc tai bạn nên tới gặp bác sĩ tai mũi họng kiểm tra và khám đều đặn.

thoi quen gay thung mang nhi

Nghe nhạc quá lớn bằng tai nghe hoặc đeo tai nghe trong thời gian dài có thể làm thủng màng nhĩ của bạn

Nhắc nhở người bệnh: Hiện nay tình trạng thủng màng nhĩ đang ngày 1 gia tăng. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống công việc của người bệnh. Chính vì thế mà mọi người nên bỏ qua thói quen xấu nêu trên. Ngoài ra, khi thấy mình có hiện tượng thủng màng nhĩ thì người bệnh nên sớm đi điều trị càng sớm càng tốt.

Vậy điều trị thủng màng nhĩ ở đâu hiệu quả?

Muốn điều trị hiệu quả thủng màng nhĩ thì người bệnh có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng. Bởi đây là điạ chỉ chuyên điều trị về các bệnh tai mũi họng uy tín chất lượng, được sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.

Đối với thủng màn nhĩ, hiện phòng khám đa khoa Giải Phóng đã và đang điều trị hiệu quả cho rất nhiều người bệnh thông qua phương pháp “Tái tạo thính lực + thủ thuật hình thành màng nhĩ CS” của Đức. Đây là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới về chuẩn đoán và điều trị các bệnh về tai. Lấy loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi. Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các phẫu thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa, hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ.

Thông qua phương pháp này cùng trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâm năm của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàng Mai đã và đang mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh.

Để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra thì các chuyên gia khuyên bạn, từ bỏ ngay những thói quen trên nếu bạn không muốn bị thủng màng nhĩ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ là những kiến thức hữu ích cho nhiều người bệnh. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

Bài viết liên quan