Nguy hiểm của thủng màng nhĩ bạn nên biết

Nhiều người bị thủng màng nhĩ thường chủ quan với bệnh và không chịu đi thăm khám. Một phần là tai vẫn có thể nghe được, một phần là chưa hiểu rõ hết những nguy hiểm mà thủng màng nhĩ gây ra. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội về Nguy hiểm của thủng màng nhĩ bạn nên biết. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu thêm về bệnh.

Những nguy hiểm của thủng màng nhĩ bạn nên biết

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra thủng màng nhĩ như do bị viêm tai giữa, do bị trào ngược dạ dày thực quản, do bị vật nhọn đâm vào…Cho dù thủng màng nhĩ do nguyên nhân nào gây ra đi chăng nữa thì cũng mang lại nhiều nguy hại cho ngươi bệnh cụ thể là:

Những bệnh nhân nếu bị viêm tai giữa bị tái phát nhiều lần, không chỉ gây ra những khó chịu tại chỗ cho người bệnh do mủ, ngứa, chảy nước mà  nó còn gây ra nhiều nguy hiểm khác.

Ngoài ra khi mủ chảy ra, sẽ làm cho các triệu chứng đau nhức trong tai giảm nên người bệnh thường nghĩ rằng mình đã khỏi bệnh nên thường chủ quan không đi thăm khám, điều này đã khiến cho người bệnh rơi vào những tình trạng vô cùng nguy hiểm khác, đặc biệt là gây nghiêm trọng đến tính mạng.

nguy hiem cua thung mang nhi

Thủng màng nhĩ sẽ gây ra những biến chứng sang tai xương chũm sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh

Thủng màng nhĩ sẽ gây ra những biến chứng sang tai xương chũm sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh, nhất là chuyển sang viêm tai giữa xương chũm mãn tính có cholesteatoma sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Vì những tổ chức cholesteatoma này có khả năng ăn òm xương đồng thời còn phá hủy toàn bộ các cấu trúc của xương chũm, gây ra nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm như viêm mãn tính bên, viêm màng não, làm lộ màng não, khiến cho mắt nhắm không khít…đó là những biến chứng nguy hiểm của thủng màng nhĩ gây ra nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Nguyên nhân gây ra những bệnh này thường xuất phát từ các bệnh như viêm tai xương chũm, viêm tai giữa lâu ngày và bệnh để lâu sẽ gây ra thủng màng nhĩ do sự ăn mòn của vi khuẩn.

Màng nhĩ bị thủng lâu ngày sẽ làm tổn thương đến hệ thống truyền âm thanh, làm ảnh hưởng đến khả năng nghe nhìn của người bệnh.

Với những nguy hiểm của thủng màng nhĩ được các chuyên gia của phòng khám tai mũi họng, chúng tôi hy vọng sẽ luôn là những thông tin hữu ích cho người bệnh đồng thời chúng tôi muốn khuyên nhủ người bệnh không nên chủ quan với thủng màng nhĩ, khi thấy mình có những triệu chứng bất thường của bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám và kiểm tra bệnh càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Mách bạn phương pháp chữa thủng màng nhĩ an toàn hiệu quả

Nếu muốn chữa thủng màng nhĩ an toàn hiệu quả thì chúng tôi khuyên người bệnh nên lựa chọn Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức. Bởi phương pháp này sẽ giúp người bệnh tái tạo được thính lực và âm thanh cho người bệnh. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này chính là xác định chính xác độ sâu của tai, đồng thời giúp phát hiện ra những tổn thương của tai bị che dấu nhằm giúp việc điều trị bệnh trĩ trở nên hiệu quả hơn. Nhờ có sự chỉ dẫn chính xác của kín nội soi và kỹ thuật hoạt động thông minh của phương pháp này đã giúp người bệnh đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị thủng màng nhĩ cùng với những ưu điểm vượt trội như/; nhanh gọn, chính xác, an toàn, tránh ảnh hưởng, tránh biến chứng, sớm phục hồi và tránh tái phát…

Thông qua Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã giúp rất nhiều bệnh nhân vá lành màng nhĩ, lấy lại thính lực cũng như viềm vui trong cuộc sống.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng hà nội là một trong những địa chỉ chuyên điều trị về các bệnh tai mũi họng uy tín chất lượng, được sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt đông và luôn được nhiều người bệnh ủng hộ tin tưởng bởi hiệu quả mà phòng khám mang lại cho người bệnh trong nhiều năm qua.

Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến nguy hiem cua thung mang nhi gây ra thì hãy gọi cho phòng tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900 2662để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 

 

 

 

Bài viết liên quan