Thủng màng nhĩ có chữa khỏi được không?

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng. Cháu bị thủng màng nhĩ một bên do cháu bị viêm tai lâu ngày nhưng không điều trị. Vậy thưa bác sĩ bị thủng màng nhĩ có chữa được không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. ( Hưng Quân – Ninh Bình)

Chào bạn Hưng Quân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám Giải Phóng. Với thắc mắc thủng màng nhĩ có chữa được không chúng tôi xin giải đáp như sau:

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Thủng màng nhĩ là tình trạng màng nhĩ vỡ hoặc có vết rách trên màng nhĩ. Màng nhĩ vỡ sẽ làm mất thính lực, khiến tai giữa dễ bị viêm hoặc nhiễm trùng hay những chấn thương khác. Vỡ màng nhĩ thường tự lành sau một vài tuần mà không cần điều trị, đôi khi cũng cần đến một vài tác động để thúc đẩy quá trình hồi phục của màng nhĩ, hay sử dụng một số biện pháp can thiệp như phẫu thuật.

Vỡ màng nhĩ thường đi kèm với những biểu hiện sau:

– Ù tai, nghe kém.

– Đau tai đột ngột nhưng cảm giác này thường mất đi nhanh chóng.

– Tai đầy mủ hoặc có máu thoát ra từ lỗ tai.

– Xuất hiện những cơn chóng mắt nhưng cũng nhanh chóng biến mất.

– Ói mửa hoặc buồn nôn, đây có thể là kết quả của những cơn chóng mặt.

 thung-mang-nhi-co-chua-duoc-khong

Thủng màng nhĩ vẫn có thể chữa được nếu như bạn tìm đúng địa chỉ và chữa đúng phương pháp

Thủng màng nhĩ vẫn có thể chữa được nếu như bạn tìm đúng địa chỉ và chữa đúng phương pháp.

Hiện nay tại khu vực Hà Nội có phòng khám Giải Phóng là địa chỉ chuyên chữa thủng màng nhĩ nói riêng và các bệnh về tai mũi họng nói chung uy tín chất lượng được cấp phép hoạt động và được nhiều người bệnh tin tưởng.

Đối với thủng màng nhĩ, thời gian qua, phòng khám đã và đang mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh thông qua “Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức”, đem đến hy vọng tái tạo thính lực và âm thanh cho người bệnh. Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ.

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS Đức

  • Kính hiển vi tai có miệng vết thương nhỏ, thời gian ngắn, chảy máu ít, không ảnh hưởng đến ngoại quan, tốc độ hồi phục nhanh.
  • Có tỉ lệ tái phát bệnh ít hơn so với phương pháp chữa trị truyền thống, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy, đều có thể đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.
  • Sau khi phẫu thuật nâng cao thính lực, âm thanh 3 chiều, đặc biệt có ý nghĩa với bệnh nhân bị ù tai và điếc tai, có thể đem người bệnh đến với thế giới âm thanh, tránh việc giao lưu nói chuyện khó khăn mà tạo thành chướng ngại tâm lý và cô đơn của người bệnh.
  • Sửa chữa chuỗi xương tai, tái tạo thính lực: Sau khi người bệnh tiếp nhận điều trị, hình màng nhĩ bị thủng đóng mở gần như bình thường, sau khi tái tạo chuỗi xương tai thì tính liên tục và tính linh hoạt của nó cũng trở nên tốt hơn, thính lực sẽ ngày 1 tốt hơn, sau 3 tháng thì tăng lên rõ rệt.
  • Thương tổn của thủ thuật nhỏ, biến chứng ít: Dưới sự hiển thị của kính nội soi, thông qua kỹ thuật hiển vi để loại bỏ các tổn thương; Đồng thời sửa chữa màng nhĩ và tái tạo chuỗi xương tai, ưu điểm là thủ thuật để lại ít biến chứng, hiệu quả cao.

Thông qua phương pháp này cùng trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng đã và đang mang lạ niềm vui và sức khỏe cho rất nhiều nam giới.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng toi xin tạm dừng tại đây, hy vọng với những chia sẻ về vấn đề thủng màng nhĩ có chữa khỏi được không? Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

Bài viết liên quan