bệnh ù tai trái cảnh báo bạn đang gặp nhiều bệnh nguy hiểm

bệnh ù tai trái là tình trạng khi đó tai trái của bạn không thể cảm nhận được trọn vẹn các âm thanh có thể truyền đến một cách rõ ràng. Không những thế, bạn có thể bị điếc và chung sống với nó đời nếu như không điều trị bệnh ù tai trái đúng cách.

Nguyên nhân gây bệnh ù tai trái

Thống kê cho thấy trên thế giới có khoảng 17% dân số bị bệnh ù tai ở nhiều mức độ. Sau đây, là một số nguyên nhân gây bệnh ù tai trái:

  • Do viêm tắc vòi tai, hiện tượng viêm tai giữa,viêm tai ngoài, viêm áp – xe amidan do khâu vệ sinh vùng tai mũi họng kém, chưa khoa học.
  • Ngoài ra, nếu bị đau răng số 8 hàm trên cũng sẽ là lý do khiến dấu hiệu của ù tai xuất hiện.
  • Thay đổi áp suất đột ngột.
  • Do mất máu nhiều, mệt mỏi hay đột ngột, chóng mặt, hoa mắt khiến máu lên não chậm.
bệnh ù tai trái

bệnh ù tai trái do đâu

  • Quá trình lão hóa của các cơ quan thính giác, gây hiện tượng thoái hóa, ù tai, nghễnh ngãng, điếc,… những trường hợp này thường gặp ở những người tuổi cao.
  • Một số bệnh hiểm nghèo kèm theo như bệnh tiểu đường, bệnh tăng huyết áp, bị ung thư sàng hàm, các khối u ở não sẽ gây nên hiện tượng ù tai trái của bạn.

Ù tai trái báo động có thể bạn đang bị mắc bệnh gì?

Các bệnh về xương quai hàm : Ù tai có thể là biểu hiện của chứng rối loạn TMJ là chứng rối loạn ở khớp thái dương – hàm. Những dấu hiệu bệnh nhân có thể gặp phải như đau cổ và 2 vai, đau đầu, co cứng cơ hàm, ù tai thậm chí là mất thính giác,…

Xơ cứng tai : Xơ cứng tai là một trong những tình trạng rối loạn di truyền với những tổn thương vùng xơ vữa, bên trong lớp sụn của xương thái dương. Chứng bệnh này gặp chủ yếu ở phụ nữ và nó có thể dẫn đến hiện tượng ù tai dễ dàng, chứng bệnh điếc dẫn truyền hay điếc thần kinh giác quan.

Bị chấn thương ở vùng đầu cổ : Khi bị chấn thương ở đầu, rất có thể bạn sẽ gặp phải những tình trạng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ù tai,… Đôi khi bạn vô tình bị chấn thương mà không hay biết, những dấu hiệu trên nhắc nhở bạn cần phải được thăm khám ngay trước khi tình trạng tổn thương trở nên nghiêm trọng.

Cảnh báo các bệnh nguy hiểm khác : Ù tai trái có thể báo hiệu bệnh Meniere (áp lực bất thường của chất dịch nhầy ở tai trong), cao huyết áp, tiểu đường, u dây thần kinh âm thanh hay viêm mũi dị ứng,… Do đó, việc tìm ra đúng liệu pháp điều trị bệnh là việc không thể bỏ qua.

Cách chữa ù tai dứt điểm

Tại phóng khám tai mũi họng Giải Phóng đang sử dụng liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch để chữa trị bệnh ù tai trái.

bệnh ù tai trái

bệnh ù tai trái chữa trị tại Giải Phóng

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi cho phòng khám tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900 2662để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Hoặc đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan