bị ù tai bạn chớ coi thường kẻo có ngày mất mạng

Ù tai là khi người mắc chứng này cảm nhận được trong tai mình có tiếng kêu lạ như tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo, tiếng ve kêu, có thể ở một bên hay cả hai bên tai. Bị ù tai có thể đi kèm với nghe kém, chóng mặt hay đau đầu, hoa mắt thậm chí khiến bạn mất mạng nếu không chữa trị kịp thời. Vậy nên làm gì khi bị ù tai?

bị ù tai bạn chớ coi thường

Ù tai không phải là bệnh mà là một biểu hiện hay triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ù tai.

  • Ù tai do tuổi già: Vì sự lão hóa ảnh hưởng tới cơ quan thính giác
  • Do âm thanh quá lớn, âm thanh quá đột ngôt, hoặc âm thanh không to nhưng kéo dài, hay âm thanh kéo dài có nhịp như tiếng búa máy
  •  Do chấn thương đầu, mặt, cổ, chấn thương vỡ xương đá, rách màng nhĩ; Nhiễm độc do dùng thuốc, một số loại thuốc gây độc cho tai, làm tổn thương tế bào thính giác như aspirin, streptomycin, gentamycin, quinin
  • Do bệnh về hệ thống mạch máu như phình động mạch, tăng huyết áp.
  • Khi dùng nhiều chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, tình trạng ù tai tăng lên
bị ù tai

bị ù tai có thể bạn đang bị ung thư vòm họng

  • Do rối loạn chuyển hóa gây xốp xơ tai làm cứng khớp hệ thống xương con làm cho hệ thống này không rung động được, cản trở sự dẫn truyền âm thanh
  • Do bệnh lý xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ
  • Do các bệnh lý về tai, mũi, họng như nút ráy tai, viêm ống tai ngoài, nấm ống tai, viêm tai giữa cấp và mạn tính, viêm mê nhĩ, u dây thần kinh VIII.
  • Ngoài ra, bị ù tai còn do viêm mũi xoang, viêm họng, viêm VA, đặc biệt nguy hiểm là ung thư vòm mũi họng làm tắc vòi nhĩ…

Ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh

Đa phần chứng ù tai không gây nguy hại tới người bệnh, tuy nhiên, nó gây ra cảm giác khó chịu, khiến tâm trạng lo lắng, suy nghĩ nhiều, mất ngủ, gây ra suy nhược cơ thể.

Các trường hợp còn lại nếu kèm theo triệu chứng khác như chóng mặt, bệnh lý tai trong, nghe kém, đau đầu, bệnh lý tai giữa thì không nên coi thường mà nên đi khám sớm để phát hiện và điều trị kịp thời.

Đặc biệt là với những người ù tai kèm nghe kém đột ngột nếu để muộn có thể dẫn tới điếc không hồi phục.

Phương pháp chữa trị hiệu quả khi bị ù tai

Tin vui cho những ai đang bị bệnh ù tai làm phiền là phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội hiện đang áp dụng liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch để chữa trị ù tai rất thành công.

Cụ thể, liệu pháp tác động đến hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi thính lực.

bị ù tai

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch chữa trị ù tai hiệu quả

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Do đó, nếu bạn muốn sớm thoát khỏi những ưu phiền về bị ù tai kéo dài hãy liên hệ với phòng khám tai mũi họng Giải Phóng qua số 1900 2662để được các chuyên gia hỗ trợ. Hoặc đến khám chữa trực tiếp với các bác sĩ đầu nghành tại phòng khám của chúng tôi tại số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan