Cách làm hết ù tai ngay tức khắc đây rồi!

Cách làm hết ù tai ngay tức khắc dưới đây sẽ giúp người bệnh ngay lập tức không còn bị những âm thanh của ù tai làm phiền nữa. Những thông tin này đảm bảo rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày đấy nhé!

Chải đầu vuốt tai

Người bệnh dùng mười ngón tay xòe rộng rồi làm động tác chải đầu từ phía trước về phía sau. Khi bàn tay chải đến phía sau thì dùng lòng bàn tay úp vào tai ngoài, hai tay lần lượt vuốt tai ngoài từ bên phải và bên trái đến hai má, đây là động tác 1 lần và thực hiện liên tục trong 108 lần để chữa bệnh ù tai ngay tức khắc.

Úp tai đánh trống

Để thực hiện động tác này, người bệnh dùng hai lòng bàn tay lần lượt úp vào tai phải và tai trái, còn các ngón tay đỡ lấy sọ não, ngón trỏ để trên ngón giữa, rồi lại bật ngón trỏ khỏi ngón giữa, sau đó thừa sức bật này vào sau gáy. Khi làm động tác đó thì trong hai tai sẽ nghe thấy tiếng đùng đùng, giống như tiếng trống, đây gọi là biện pháp đánh trống trời, tất cả làm 108 lần.

cach lam het u tai

Kéo tai cũng là cách làm hết ù tai

Tay phải vòng qua đỉnh đầu, dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo tai lên phía trên, làm liền trong 108 lần, sau đó đổi thành tay trái, cũng kéo trong 108 lần. Động tác này ngoài công hiệu chữa trị chứng ù tai ra, còn có lợi cho phòng chống chứng viêm bả vai. Hoặc hai tay nắm lỏng, dùng ngón cái và ngón trỏ kéo dái tai xuống phía dưới trong 108 lần, sau đó dùng ngón giữa và ngón trỏ xoa chân tai, từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên..

Nín thở là cách làm hết ù tai

Khi nín thở, hơi trong miệng sẽ nén lại và tạo sức ép lên tai giúp tai được thông thoáng hơn. Người bệnh ngồi yên, miệng mím chặt, sau đó dùng hai ngón tay bịt kín lỗ mũi rồi lấy hơi xông vào lỗ tai khiến tai trong phát ra tiếng kêu ù ù là được, mỗi ngày làm vài lần để tai hết ù. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi tai bị ù còn với người bình thường thì nên tránh vì lạm dụng sẽ có nguy cơ xuất hiện triệu chứng thủng màng nhĩ.

Lưu ý: Khi xoa bóp tai người bệnh phải căn cứ sức chịu đựng của mình để từ đó áp dụng tốc độ và sức ép vừa phải. Sau khi làm xong các động tác đó cục bộ tai có cảm giác nóng là tốt nhất. Nếu ù tai kèm triệu chứng vành tai bị sưng tấy hoặc bị viêm thì không nên xoa bóp, khi này tốt nhất người bệnh nên đếnphòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được bác sĩ thăm khám và tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Bài viết liên quan