Chữa bệnh ù tai như thế nào nhanh nhất?

Chữa bệnh ù tai như thế nào, câu trả lời còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ù tai là gì. Các bác sĩ tai mũi họng sau khi thăm khám và biết rõ nguyên nhân cũng thường chỉ định thuốc hay phương pháp chữa bệnh dựa vào đó. Dưới đây là một số cách trị ù tai trong Đông y để người bệnh tham khảo.

Triệu chứng thường gặp khi bị ù tai

Trong Đông y, bệnh ù tai được chia thành 2 loại, bao gồm: Chứng ù tai hư và thực

+ Chứng ù tai loại hư có thường có những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt và hay bị nhức mỏi toàn thân, lưỡi bị đỏ nhợt, mạch tế; tất cả là do tâm, can, tỳ, phế, thận trong cơ thể bị tổn thương hoặc mất máu, suy nhược cơ thể.

+ Chứng ù tai loại thực thường xảy ra đột ngột hơn và cũng có những biểu hiện như trên nhưng còn có cả triệu chứng hay bị đỏ mặt, người buồn bực dễ nóng giận, khó ngủ lưỡi có rêu vàng, bị nóng trong người, mạch huyền.

Nếu để lâu ngày không điều trị thì từ hiện tượng ù tai có thể dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề, trong đó có điếc tai. Do đó, cách chữa bệnh ù tai như thế nào được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

chua benh u tai nhanh nhat
Tùy từng nguyên nhân gây bênh có phương pháp điều trị khác nhau

Cách chữa bệnh ù tai như thế nào?

+ Trị chứng ù tai do thận dương

Biểu hiện bệnh: Chứng ù tai kéo dài đã lâu ngày không đỡ, thính lực giảm sút, cảm giác sợ lạnh, chân tay cũng bị lạnh, đau lưng mỏi gối, đi tiểu nhiều, có hiện tượng đái són, liệt dương.

Bài thuốc : Lộc nhung 6g, bạch thược 12g, ba kích 12g, từ thạch 6g, nhục thuy dung 8g, nhục quế 8g, mẫu lệ 10g, ngũ vĩ 8g, đỗ trọng 16g, đương quy 12g, độc hoạt 12g.

Cách dùng: Đem tán toàn bộ nguyên liệu trên thành bột, luyện với mật thành viên uống đến khi khỏi thì dừng.

+ Trị chứng ù tai do người mệt mỏi

Biểu hiện bệnh: Hiện tượng ù tai kèm theo chứng đau lưng mỏi gối, chóng mặt và hoa mắt, người mệt mỏi.

Bài thuốc: 12g thục địa, 12g ngưu tất, 8g ngũ vĩ, 12g thiên môn, 12g mạch môn, 8g huyễn hoái, 6g từ thạch, 8g sơn thù, 12g bạch thược, 10g quy bản.

Cách dùng: Đem ssắc uống đến khi khỏi thì thôi.

+ Trị chứng ù tai không thường xuyên

Biểu hiện bệnh: Chứng ù tai chỉ xảy ra khi người bệnh mệt mỏi, hơi thở ngắn, khiến thính lực bị giảm đột ngột.

Bài thuốc: 8g xương bồ, 12g mộc hương, 12g xuyên khung, 12g sài hồ, 10g ô dược, 10g thanh bì, 10g mạn kinh, 12g tô diệp, 10g đại phúc bì, 16g hoàng kỳ.

Cách dùng: sắc uống đến khi hết ù tai thì dừng..

Lời khuyên: Để biết cách chữa bệnh ù tai như thế nào hiệu quả nhanh, tốt nhất người bệnh nên đến các trung tâm y tế để thăm khám vì ù tai do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có cả bệnh viêm tai giữa có mủ. Nếu người bệnh chủ quan mà để bệnh tiến triển nặng mới đi khám thì hậu quả mang lại sẽ không thể khắc phục.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết