Điều trị ù tai bằng phương pháp nào lá nhanh nhất?

Điều trị ù tai bằng phương pháp nào thì hiệu quả nhất. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn mà chưa bị ù tai bao giờ thì bạn sẽ không thể tưởng tượng bệnh ù tai như thế nào? Các bác sỹ phòng khám Giải Phóng sau khi thăm khám và tìm ra nguyên nhân thì đã đưa ra một số một số phương pháp điều trị ù tai hiệu quả sau.

Thế nào là bệnh ù tai?

Triệu chứng ù tai là hiện tượng người bệnh nghe thấy trong tai mình những tiếng động lạ mà bên ngoài không hề có. Bệnh ù tai tưởng chừng như không có nguy hiểm gì nhưng nếu để lâu ngày mà không chữa trị  thì sẽ dẫn đến các biến chứng nặng nề như thủng màng nhĩthậm chí có thể bị điếc.

Cách điều trị  bệnh về ù  tai

Có rất nhiều phương pháp điều trị ù tai, nhưng tùy theo nguyên nhân gây ù tai mà có những cách điều trị phù hợp.

Xem thêm: bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm hay không?

dieu tri u tai bang phuong phap nao

Có rất nhiều phương pháp điều trị ù tai,

Bị ù tai do ảnh hưởng của tiếng ồn

Bài thuốc: Dùng 10g rau má, lá dâu 10g, tơ hồng xanh 12g, thổ phục linh 16g.

Cách dùng: Bạn đem các vị thuốc này sắc lấy uống. Bạn uống trong khoảng 1 tuần liên tiếp. mỗi ngày 1 thang chia là 2 lần uống là sáng và tối. Nếu bệnh nhân nào bị huyết áp cao thì cho thêm thêm lá tre 10g. Nếu mà bị huyết áp thấp thì  thêm 6g ngải cứu. Cách điêu trị ù tai này nếu dùng thường xuyên sẽ cáo tác dụng rất cao.

Ù tai do nóng trong người

Bài thuốc: Cúc hoa 6 g, đỗ đen 12g, lá tre 6g, vừng đen 10g, nhân trần 10g, rau má 8g. Nếu bị huyết áp thấp thêm 100g rau ngót tươi , ngải cứu 6g. Nếu huyết áp cao, 50g cần tây tươi.

Điều trị ù tai do làm việc căng thẳng, mệt mỏi

Bài thuôc: Đỗ đen 16g, hà thủ ô, xích đồng 16g, dây chiều 12g, tơ hồng xanh 12g, hoài sơn 12g.

Cách dùng: trộn lẫn các vị thuốc lại với nhau rồi đem đun lên uống. Bạn cho 4 bát nước vào đun cho tới khi cạn chỉ còn 1 bát nước là được. Nếu ai mà bị mất ngủ ít, nhịp tim chậm thì nên cho 6g ngải cứu, lạc tiên 12g. Nếu bạn sử dụng bài thuốc này thường xuyên thì bệnh sẽ rất nhanh khỏi.

Phòng bệnh cao huyết áp

  • Để làm giảm thiểu tiếng ù tai gây khó chịu thì bạn không nên dùng hoặc hạn chế các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu, bia, nước khoáng có chứa chất quinin, thuốc aspirin.
  • Tập thể dục dưỡng sinh hàng ngày để thư giãn để khí huyết lưu thông, giúp giảm ù tai.  ‘

Trên đây là một số phương pháp điều trị ù tai hiệu quả mà các bác sĩ phòng khám Giải Phóng đã chỉ ra. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn được nhiều. chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Bài viết liên quan