Ù tai dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Ù tai không chỉ gây cho người bệnh cảm giác khó chịu mà nó còn là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy ù tai gây ra những biến chứng nguy hiểm gì? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để biết thêm thông tin

Bệnh u tai là gì?

Ù tai là tình trạng người bệnh luôn cảm nhận được những âm thanh phát ra trong đầu hay trong tai giống như tiếng ve kêu, tiếng chuông reo, tiếng gió rít hay những tiếng lách cách khác mà không phải do sự tác động của bệnh ngoài. Những tiếng kêu trong tai khiến cho người bệnh giảm khả năng nghe. Bệnh được chia làm 2 loại:

Ù tai khách quan: Là loại ù tai có liên quan đên tiếng động xuất phát từ tai trong hay những cấu trúc lân cận mà người khác cũng có thể nghe được.

Ù tai chủ quan: là những âm thanh mà chỉ có người bệnh mới nghe và cảm nhận thấy được trong khi không có bất cứ sự tác động âm thanh nào từ bên ngoài.

u tai canh bao dau hieu benh nguy hiem

Ù tai cảnh báo bạn đang bị mắc bệnh xơ cứng tai

Ù tai dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Ù tai cảnh báo bạn đang bị mắc bệnh xơ cứng tai: xơ cứng được xem là một trong những rối loạn di truyền với nhiều tổn thươn ở vùng bị xơ vữa, nằm trong sụn của xương thái dương. Bệnh có thể gay ù tai, điếc tai hoặc mất hẳn đi thần kinh giác quan. Nếu trong gia đình bạn có gen di truyền bị sơ cứng tai thì rất có thể bạn cũng sẽ bị ù tai sớm hơn. Đối với những người này thì chỉ có thể điều trị bằng cách phẫu thuật.

Gây rối loạn xương quai hàm: khi bị ù tai người bệnh còn có thể bị đau đớn quanh vùng khớp xương hàm cùng các cơ quan lân cận với nhiều triệu chứng khác nhau như đau cổ và vai, đau đầu, ù tai, đau tai, mất thính giác, cứng cơ hàm…

Cảnh báo bạn đang bị viêm mạch: ù tai cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm mạch, cụ thể hơn là bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ. Ngoài ra, ù tai mạch đập còn là một dấu hiệu ucar tăng huyết áp nội soi vô căn.

Ngoài ra ù tai còn là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị mắc nhiều bệnh nguy hiểm có liên quan như: bị u dây thần kinh âm thanh, cao huyết áp, tiểu đường hoặc có thể là bị dị ứng.

Nhắc nhở người bệnh: Với những dấu hiệu cảnh báo về bệnh ù tai gây ra, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng khuyên người bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Nếu bạn đang bị ù tai mà chưa biết điều trị ở đâu thì bạn có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng bởi đây là một trong những địa chỉ chuyên điều trị các bệnh về tai mũi họng uy tín chất lượng trong nhiều năm qua. Phòng khám luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng, nên phòng khám luôn khang trang sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh. Với những trang thiết bị máy móc khám chữa bệnh tiên tiến hiện đại luôn mang đến hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề Ù tai dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi vào số 1900 2662 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan