Bệnh viêm amidan có thể chữa khỏi mà không cần cắt bỏ

Bệnh viêm amidan nếu không chữa trị kịp thời có thể gây các biến chứng như: viêm thận, viêm khớp, viêm tim, viêm thanh khí phế quản, hội chứng ngừng thở ở trẻ nhỏ… vì vậy nhiều người nghĩ đến việc cắt bỏ amidan, nhưng có những trường hợp do một số nguyên nhân nào đó mà không thể thực hiện được việc này. Vậy có cách nào chữa khỏi bệnh viêm amidan mà không cần cắt bỏ, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé.

Viêm amidan là gì?

Amidan là tổ chức nằm ở bên trong thành họng, giao điểm của đường ăn và đường thở nên có chức năng bảo vệ giúp tăng khả năng chống đỡ của mũi họng đối với các virus, vi khuẩn gây bệnh. Amidan dễ viêm do:

– Đây là nơi hứng chịu sự tấn công của vi khuẩn, virut, nấm hàng ngày qua đường ăn uống, đường thở như khói bụi, thay đổi thời tiết, điều hòa, nước đã, khói thuốc, vệ sinh răng miệng không sạch sẽ…

– Amidan có cấu trúc nhiều khe, hốc nên vi khuẩn, vi rút dễ trú ngụ và gây bệnh cơ hội khi cơ thể giảm sức đề kháng.

benh-viem-amidan-co-the-chua-khoi-ma-khong-can-cat-bo

Tác hại của viêm amidan

Bệnh viêm amidan nếu không điều trị có thể gây ra những biến chứng sau:

– Viêm amidan cấp tính thường có tính truyền nhiễm nhất định: thời gian ủ bệnh viêm amidan từ 3- 4 ngày, tỉ lệ phát bệnh cao vào mù thu và mùa xuân. Trường hợp nhiễm bệnh di virus thì các triệu chứng bệnh thường nhẹ hơn còn trường hợp nhiễm bệnh do vi khuẩn thì triệu chứng nặng hơn, phát bệnh gấp hơn.

– Biến chứng cục bộ: Có thể lan sang các cơ quan xung quanh, thường gặp nhất là triệu chứng sưng các cơ quan quanh amidan. Vì vậy có thể gây ảnh hưởng đên các cơ quan phía trên như viêm tai giữa, viêm mũi, viêm xoang; ảnh hưởng đến các cơ quan phía dưới như viêm thanh quản cấp tính, viêm phổi, viêm phế quản….

– Biến chứng toàn thân: bệnh viêm amidan có liên quan mật thiết với sự phản ứng giữa các cơ quan khác nhau và liên cầu khuẩn. Tác hại là có thể dẫn đến viêm khớp cấp, bệnh thấp khớp, viêm màng ngoài tim dạng cấp, viêm cơ tim, viêm nội mạc tim, viêm thận cấp tính…

– Gây phì đại amidan: amidan phì đại gây ảnh hưởng đến giọng nói, biểu hiện rõ như khàn tiếng, âm thanh không rõ…

==> Bất kì ai cũng không muốn mình sảy ra những biến chứng nguy hiểm như trên nhưng mắc bệnh là điều chúng ta không thể quyết định. Vì vậy khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh, người bệnh cần đến các cơ sở y tế tai mũi họng để thăm khám và điều trị ngay để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

tu-van-online

Bệnh viêm amidan có thể chữa khỏi mà không cần cắt bỏ

Có một số người biết bản thân mình mắc bệnh nhưng vẫn không dám điều trị vì sợ cắt amidan đau, hoặc vì sử dụng dao kéo nên có thể gây tổn thương, viêm nhiễm vùng họng. Giờ đây người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trên, tại phòng khám tai mũi họng đường Giải Phóng đã và đang áp dụng kĩ thuật mới điều trị amidan mà không cần cắt bỏ, giảm tối đa đau đớn đến mức thấp nhất, an toàn, bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay phòng khám tai mũi họng đường Giải Phóng đang chữa trị rất thành công bệnh viêm amidan bằng thủ thuật xóa bỏ đẳng li tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ. Đây là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay có khả năng điều trị khỏi bệnh hiệu quả, nhanh chóng, có thể giữ nguyên vẹn cấu trúc của amidan, chữa triệt để, tránh tái phát, điều trị toàn diện những chuyển biến xấu mà amidan gây ra.

Ưu điểm của thủ thuật này là dùng nhiệt độ thấp để xóa bỏ mô bị bệnh mà không cần dùng dao nên không gây tổn thương đến kết cấu tổ chức amidan quá trình điều trị ít gây đau đớn, tránh gây nhiễm trùng và tác dụng phụ, phù hợp với những người sợ đau.

Bác sĩ khuyên: Đặc biệt sau khi tiến hành xong thủ thuật đẳng ly tử nhiệt độ thấp ICIC của Mỹ thì các bác sĩ tiến hành điều trị kết hợp phụ sương điều trị ngăn ngừa bệnh tái phát. Ngoài ra, để chữa viêm amidan hiệu quả, triệt để thì người bệnh phải chú y tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, không nên bỏ dở giữa chừng khi có dấu hiệu bệnh thuyên giảm.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm amidan và cách điều trị bệnh mà không cần cắt bỏ. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay đề được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan