Bị viêm mũi dị ứng theo mùa tôi phải làm gì?

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng, tôi là Đồng 28 tuổi, thời gian mùa thu vừa rồi tôi thấy mình thường xuyên hắt hơi, ngứa mũi và chảy nước mũi nên có nên mạng tìm hiểu thì thấy mình có những dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng theo mùa. Các bác sĩ cho tôi hỏi viêm mũi dị ứng theo mùa thì tôi phải làm gì?

Trả lời: Đồng thân mến, trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau.

Viêm mũi dị ứng theo mùa là gì?

Viêm mũi dị ứng theo mùa là tình trạng niêm mạc mũi phản ứng với các dị nguyên có trong không khí vào một mùa cụ thể trong năm. Bệnh lý hô hấp này dễ xảy ra nhất vào mùa xuân và mùa thu.

Viêm mũi dị ứng theo mùa có triệu chứng mắt luôn đỏ ngầu, hắt hơi, nghẹt mũi và chảy nước mắt, thường xuyên bị ngứa ở vị trí khó gãi như bên trong mũi, tai hay trên vòm miệng. Nhiều người đau khổ thở bằng miệng, vì mũi nghẹt quá. Có vị ban đêm thở to, người khác than phiền. Triệu chứng giảm dần khi mùa dị ứng qua đi.

bi-viem-mui-di-ung-theo-mua-toi-phai-lam-gi

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng theo mùa

Mỗi khi thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thất thường, không khí từ khô sang ẩm là nguyên nhân khiến mũi dễ bị kích thích và gây ra các phản ứng dị ứng thời tiết. Yếu tố gây viêm mũi dị ứng theo mùa thường gặp là phấn hoa và bụi nấm mốc ngoài trời.

Một người dị ứng với loại phấn hoa này cũng có thể dị ứng với nhiều loại phấn hoa khác. Thời gian bị bệnh có thể dài, ngắn khác nhau. Bắt đầu, bệnh nhân cảm giác khô vùng mũi họng, ngứa mũi, ngứa mắt, ngứa ống tai ngoài.

Bị viêm mũi dị ứng tôi phải làm gì?

Khi bị viêm mũi dị ứng theo mùa, người bệnh có thể chuyển đến sống ở vùng không có loại dị ứng đó, ngoài ra cần hạn chế tiếp xúc với khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hay những chất nặng mùi khác. Đối với dị ứng nghề nghiệp thì nên dùng khẩu trang hoặc sử dụng những vật liệu thay thế.

Nhưng đa số trong thực tế, bệnh nhân không thể kiểm soát được tác nhân gây bệnh. Vì vậy người bệnh khi thấy những triệu chứng của bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sảy ra.

Hơn hết theo những gì Đồng miêu tả thì chúng tôi cũng chưa khẳng định được bạn có phải bị viêm mũi dị ứng theo mùa không nên tốt nhất bạn có thể đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để các bác sĩ thăm khám tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh.

tu-van-online

Để chữa trị viêm mũi dị ứng thì phòng khám Giải Phóng đang áp dụng thủ thuật loại bỏ đẳng ly tử JCIC. Đây là công nghệ hiện đại được phòng khám nhập khẩu từ Mỹ với những đặc tính nổi bật sau:

– Dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: thủ thuật sử dụng đầu dò điều trị chỉ có kích thước từ 10 micromet -1mm, sau thủ thuật bệnh nhân ít thấy đau đớn, mức độ phù nề cũng rất nhỏ.

– Độ chính xác cao: tổn thương bề mặt loại bỏ rất nhỏ, sử dụng kỹ thuật thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Hình ảnh chính xác rõ nét, hỗ trợ cho quá trình thao tác được chuẩn xác.

– Vô cùng thuận tiện, tránh gây đau đớn: vị trí thủ thuật sẽ được gây tê nên ít gây đau, thời gian hoàn thành thủ thuật ngắn.

– Rất an toàn: thủ thuật loại bỏ đẳng ly tử JCIC của Mỹ là thủ thuật điều trị chuyên nghiệp, thuần khiết không có bức xạ, hiệu quả an toàn hơn.

– Tránh gây tái phát về sau: thủ thuật có khả năng trị đúng căn nguyên gây bệnh, do vậy chỉ sau liệu trình ngắn sẽ trị khỏi bệnh, ngăn chặn bệnh tái phát.

Trung tâm tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội tự hào là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cả về chuyên môn và nghiệp vụ, với nhiều năm kinh nghiệm; hệ thống máy trị liệu nhập khẩu tiên tiến của các nước trong khu vực: Mỹ, Đức, Nhật,… hỗ trợ các bác sĩ trong vấn đề điều trị khỏi các bệnh về Tai Mũi Họng và là địa chỉ bạn có thể tin tưởng.

Nhắc nhở: Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cung cấp về Bị viêm mũi dị ứng theo mùa tôi phải làm gì. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách sau để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan