Biến chứng nguy hiểm của bệnh polyp mũi

Các triệu chứng của bệnh polyp mũi như: nghẹt thở, khó thở, chảy nước mũi liên tục, đau nhức đầu… Không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm của bệnh polyp mũi nếu không được điều trị kịp thời. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng để nắm bắt thông tin và kiến thức về bệnh nhé.

Polyp được hình thành như thế nào?

+ Polyp mũi là một khối u lành tính, thường gặp trong hốc mũi, hình thành từ lớp niêm mạc của mũi và xoang. Polyp mũi gây ra các triệu chứng giả tưởng như bệnh viêm xoang, có thể gây biến chứng hoặc làm nặng thêm các bệnh xoang, mũi khác.

+ Polyp được hình thành từ 4 khoảng trống ở phía trên và sau mũi, thường do hậu quả của viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính không được điều trị triệt để gây ra.

+ Viêm mạn tính sẽ khiến các mạch máu ở niêm mạc mũi tăng tính thấm, tạo điều kiện để nước tích tụ trong tế bào. Theo thời gian, trong lượng sẽ kéo dài những mô ứ nước này xuống và hình thành các khối polyp mũi.

+ Polyp mũi phát triển chậm và gây tắc nghẽn 1 bên mũi hoặc cả 2 bên. Ban đầu bệnh nhân thường không chú ý nhưng khi polyp lớn dần sẽ gây cảm giác khó chịu, nhất là những bệnh nhân phải hô hấp bằng miệng.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-polyp-mui

Biến chứng của Polyp mũi

Bệnh polyp mũi lúc đầu chỉ là những khối thịt mềm lành tính nhưng nếu để lâu không loại bỏ sẽ gây ra những biến chứng như:

– Giảm khứu giác: Khối polyp mũi phát triển có thể che lấp đường thở, bên cạnh đó còn gây tình trạng giảm khứu giác. Nếu để lâu khả năng nhận biết mùi hương càng giảm, thậm chí một số trường hợp còn mất khứu giác.

– Gây viêm tai: Không chỉ làm tăng thêm triệu chứng của bệnh viêm mũi, viêm xoang khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng. Mà bệnh polyp mũi còn biến chứng gây ra một số bệnh viêm tai giữa với các biểu hiện như: sốt, đau tai, đau nhức đầu, khả năng nghe giảm sút, tai chảy dịch kèm mùi hôi…

– Biến đổi cấu trúc của mặt: Polyp mũi còn gây biến đổi cấu trúc của mặt gây hiện tượng song thị, 2 mắt xa nhau bất thường.

– Gây hội chứng ngưng thở: Khối u gia tăng về kích thước có thể khiến khó thở, nghẹt thở, nhiều trường hợp còn bị ngưng thở. Nếu không được can thiệp kịp thời những trường hợp này có thể phải đối mặt với nguy cơ mất tính mạng.

– Kích hoạt hen suyễn: Bệnh polyp mũi làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn và nặng thêm các triệu chứng hen suyễn.

tu-van-online

Vì những biến chứng của bệnh polyp mũi nên khi thấy có những triệu chứng mắc bệnh như: ngạt mũi kéo dài, chảy nước mũi, đau đầu, thính lực giảm… cần đến bác sĩ thăm khám và điều trị ngay. Nếu chữa bệnh sớm thì sẽ mất ít thời gian, tiết kiệm chi phí, cũng như giảm thiểu biến chứng của bệnh.

Phương pháp chữa bệnh polyp mũi hiệu quả

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội mang hi vọng đến cho bệnh nhân polyp mũi bằng cách áp dụng hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực xoay tròn IPC của Mỹ. Với việc định vị vị trí chính xác của kính nội soi mũi, áp dụng phương thức động lực xoay tròn xâm lấn loại bỏ polyp mũi, nhanh chóng đào thải ra, sửa chữa niêm mạc mũi, ngăn ngừa tái phát.

Toàn bộ quá trình diễn ra đều do các chuyên gia có kinh nghiệm điều trị lâm sàng phong phú, có hiệu quả điều trị khỏi bệnh cao. Điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, ít gây đau, ít chảy máu, sau 15 phút điều trị là có thể ra về, hồi phụ nhanh, ít tái phát.

Phương pháp này có ưu điểm:

+ Định vị chính xác

+ Thời gian điều trị ngắn

+ Xâm lấn tối thiểu tránh gây đau

+ An toàn, không để lại sẹo

Nhắc nhở: Phòng khám đa khoa Giải Phóng tự hào là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi cả về chuyên môn và nghiệp vụ, với nhiều năm kinh nghiệm. Là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố trở thành một cơ sở khám chữa bệnh uy tín, hiệu quả và đáng tin cậy. Ngoài ra chúng tôi cũng khuyên nếu bạn có những triệu chứng khi mắc bệnh, hãy đến với dia chi benh vien tai mui hong của chúng tôi để điều trị bệnh, giảm bớt những tổn thương về sức khỏe có thể xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng về biến chứng của bệnh polyp mũi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về phương diện tai mũi họng, có thể trực tiếp liên hệ đến đường dây tư vấn miễn phí của phòng khám theo cách dưới đây:

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết