Điếc đột ngột nguyên nhân và cách khắc phục

Bệnh điếc đột ngột có chiều hướng tăng nhanh trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đáng báo động ở chỗ, bệnh đang có xu hướng gặp nhiều ở giới trẻ. Vì vậy rất nhiều người lo lắng không biết nguyên nhân và cách khắc phục bệnh như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề thắc mắc trên nhé.

Điếc đột ngột là gì?

+ Điếc đột ngột là hiện tượng mất sức nghe xảy ra một cách đột ngột và diễn biến nhanh trong vòng vài giờ đến vài ngày. Người bệnh thường phát hiện ra tình trạng này vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

+ Bệnh điếc đột ngột có chiều hướng tăng nhanh trong thời đại công nghiệp, đặc biệt có xu hướng xảy ra nhiều với những người làm việc văn phòng, học sinh, những người làm việc trong môi trường ồn ào và căng thẳng.

+ Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Trước đây bệnh thường xảy ra với người trưởng thành nhưng hiện nay có cả ở trẻ nhỏ. Phát hiện bệnh ở trẻ em khó hơn người lớn, do trẻ chưa đủ nhận thức về bệnh.

diec-dot-ngot-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Nguyên nhân gây bệnh điếc đột ngột

Áp lực cuộc sống ngày càng tăng, học sinh thì áp lực chuyện học hành thi cử, những người làm việc trí thức áp lực vì sử dụng trí óc, những người liên quan đến có số như kiểm toán, kế toán, ngân hàng… áp lực công việc. Những việc này đều là lý do mà bệnh gia tăng trong những năm gần đây.

Điếc đột ngột gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của con người. Nguyên nhân gây bệnh điếc đột ngột là do:

+ Siêu vi trùng trong các bệnh quai bị, sởi, cúm…

+ Rối loạn vi tuần hoàn tai trong.

+ Do bệnh tự miễn, khối u thần kinh thính giác, nhiễm độc thuốc hoặc uống rượu, hút thuốc thường xuyên.

+ Do căng thẳng thần kinh, stress kéo dài, làm việc trong môi trường ồn lớn và kéo dài.

+ Ảnh hưởng của bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, biến chứng của cảm cúm, sốt siêu vi.

+ Bị ngã, chấn thương thần kinh thính giác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh nhân điếc đột ngột là do hẹp hoặc co thắt mạch máu nuôi thần kinh tai trong gây thiếu máu nuôi thần kinh thính giác, tế bào thần kinh thính giác. Tế bào thần kinh thính giác thiếu oxy rất dễ bị tổn thương.

Điếc đột ngột nếu không phát hiện và điều trị kịp thời rất dễ để lại di chứng là điếc nặng và điếc vĩnh viễn. Tuy nhiên nhiều người không biết mà khi đến bệnh viện đã trễ, dẫn đến việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Do vậy khi có những dấu hiệu mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để điều trị ngay.

tu-van-online

Cách khắc phục điếc đột ngột

Nguyên nhân gây điếc đột ngột rất phức tạp, nên đa phần khi bệnh nhân đến điều trị thì đã muộn và khiến cách khắc phục gặp nhiều khó khăn. Để tìm được nguyên nhân gây bệnh và điều trị hiệu quả, bệnh nhân nên đến các phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị ngay khi phát hiện.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ trong điều trị điếc đột ngột đạt được hiệu quả cao. Đây là phương pháp vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới, điều đặc biệt của phương pháp là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân điếc khác nhau.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ có những ưu điếm sau:

+ Dùng hệ thống cộng hưởng âm thanh và siêu âm để kiểm soát sóng điện từ sinh học thấp tạo nên sự cộng hưởng ba chiều thâm nhập vào các vết thương cho hiệu quả nhanh và chính xác.

+ Tiêm đúng vào huyệt vị tiêm thuốc phục hồi thần kinh vào những huyệt vị nhạy cảm xung quanh vùng tai, thường thì hiệu quả của phương pháp này trong vòng 10 ngày không ngừng kích thích vào các huyệt vị, tác dụng lâu dài. Có hiệu quả tích cực trong khôi phục thính giác đối với những đột phá và phát bệnh lâu năm.

+ Sự can thiệp thuốc tùy theo các triệu chứng mà sử dụng các loại thuốc khác nhau, trực tiếp đưa vào ống tai cộng với liệu pháp cộng hưởng âm thanh làm cho thuốc có hiệu quả và có thể trực tiếp thâm nhập vào các vết thương. Hơn nữa phương pháp CWC là một phương pháp kết hợp giữa truyền thống và hiện đại có hiệu quả cao, có không ít bệnh nhân qua 1 đến 2 liệu trình đã có chuyển biến tốt, thậm chí khôi phục thính giác.

+ Vật lý trị liệu, dùng ion điện tử khiến thuốc trực tiếp thâm nhập vào cơ thể, dưới sức nóng và bức xạ của hồng ngoại làm giãn các mao mạch, đẩy tuần hoàn máu và sự hấp thụ thuốc, có hiệu quả nhanh chóng.

+ Liệu pháp điều hòa miễn dịch sử dụng nhiều chức năng miễn dịch tăng cường, thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể để tăng cường và củng cố sự phục hồi bệnh tật, để đạt được mục đích chữa bệnh.

Bác sĩ khuyên rằng: bệnh điếc đột ngột có thể gây ra điếc vĩnh viễn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và giao tiếp của người bệnh. Do đó cần khám chữa ngay khi phát hiện bệnh. Phòng khám đa khoa Giải Phóng là phòng kham benh tai mui hong uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tụy, hết lòng phục vụ bệnh nhân cùng với các phương tiện kỹ thuật hiện đại, chắc chắn là địa chỉ tin cậy làm hài lòng bệnh nhân.

Bài viết trên đây đã cung cấp rõ những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục bệnh điếc đột ngột. Do dung lượng bài viết có hạn, nếu có gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách dưới đây để được tư vấn miễn phí.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết